บ้านPortalสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Resident Evil 3

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
love1big
[นักสู้ดาบเทพ]
[นักสู้ดาบเทพ]
avatar

จำนวนข้อความ : 190
GAT Points : 6944
Thanks : 11
Join date : 20/05/2010
Age : 34
ที่อยู่ : ใต้ฟ้าบนดิน อิอิ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Resident Evil 3   Sun Jun 06, 2010 10:07 amบทสรุปResident Evil 3

เริ่มเกมกระโดดหลบระเบิดออกมาพร้อมกับฝูงซอมบี้ ให้เราวิ่งไปอีกทาง จะพบกับซอมบี้1ตัวจะยิงหรือปล่อยให้มันกัดแล้ววิ่งหนีไปก็ได้ หลังจากผ่านมาแล้วให้ปีนขึ้นบนแท่นไม้แล้วกระโดดลงมาจะพบกับเหตุการณ์ที่ จิลล์ถูกซอมบี้รุมล้อมแล้วพังประตูหนีมาที่ห้องๆหนึ่ง...

หลังจากที่หนีจากซอมบี้ที่รุมล้อมเข้ามาแล้ว จิลจะมาอยู่ที่โกดังเก็บของทางด้านตะวันตกของเขตนอกเ มือง พร้อมกับคนเฝ้าโกดังที่เกิดความหวาดกลัวจนไม่กล้าที่ จะออกไปข้างนอก ในตอนแรกนี้ให้ขึ้นไปเก็บ กุญแจไขโกดัง ที่อยู่ข้างผนังของห้องบนชั้น 2 ก่อนเพื่อที่จะออกจากโกดังนี้ เมื่อออกมาจะเป็นทางเดินรอบวนเขตเมือง เพื่อความรวดเร็วขอให้เข้าประตูทางซ้ายมือก่อน จะพบกับเงาคนที่วิ่งหนีพวกซอมบี้ออกไป (ถ้าวิ่งเร็วกว่าที่เขาจะหนี ประตูจะยังไม่เปิด ให้สำรวจเอง) ให้ลงไปทางที่เขาวิ่งหนีออกมาด้านในจะมี ช็อตกัน และ น้ำมันไฟแช็ก อยู่ หลังจากเก็บแล้วให้วิ่งตามชายคนนั้นไป จะออกอีกด้านหนึ่งของอัพทาว์น ช่วงหัวมุมของถนนที่มีบันไดอยู่บนลังไม้ สังเกตุให้ดีจะมีแผนที่ของอัพทาว์นอยู่ เมื่อเข้าประตูตรงสุดถนนแล้วจะเป็นทางเดินสามแพร่ง ให้วิ่งตามชายคนนั้นลงไปด้านใต้ก่อน เมื่อเข้าไปในบาร์จะพบกับ แบรด หนึ่งในสมาชิกของหน่วย S.T.A.R (หากไม่ช่วยเขายิงซอมบี้ เขาจะเริ่มมีอาการหน่อยๆแล้ว) ซึ่งเขาก็ต้องการที่จะเอาชีวิตรอดออกจากเมืองนี้เช่น กัน แต่เขาจะไม่ไปกับเราแล้ววิ่งออกจากร้านไป ให้เก็บ ไฟแช็ก ที่อยู่บนตู้เกมหลังร้านแล้วกลับออกไปทางที่เราเข้ามา เพื่อเข้าไปเส้นทางด้านเหนือของทางสามแพร่ง จะเป็นเส้นทางไปสู่ดาวน์ทาวน์ซึ่งยังไปไม่ได้และสถาน ีตำรวจRPD. Police Station
----------------------------------------

ทันทีที่เปิดประตูเข้ามาจะพบกับ แบรด ที่ดูเหมือนจะหนีอะไรสักอย่างมาแต่ก็หนีไม่รอด ถูกผู้ตามล่าฆ่าตาย แล้วเป้าหมายต่อไปก็คือจิล ในตอนนี้จะมี Live Selection ขึ้นมาให้เลือก (การเลือกตรงนี้จะมีผลต่อปืนที่จะได้ในห้องของหน่วย )
- สู้กับผู้ที่ฆ่าแบรด
ถ้าเลือกสู้กับผู้ตามล่าแล้วต้องระวัง เพราะว่าเมื่อยิงจนมันล้มลงไปแล้ว มันจะยังไม่ตายให้ยิงซ้ำจนมันลุกขึ้นมาอีกครั้ง ทีนี้มันถึงจะล้มจริงๆ แล้วก็จะได้ ชิ้นส่วนปืนดีเซิร์ทอีเกิ้ล A จากมัน และที่ศพของแบรดจะมี การ์ดเคส ซึ่งเมื่อกดตรวจสอบที่การ์ดเคสอีกครั้งจะได้ บัตรหน่วย S.T.A.R. ของแบรด
- หนีเข้าไปในสถานี
สำหรับคนที่เลือกไม่สู้กับผู้ตามล่าจะเป็นการหนีเข้า ไปในสถานีเลย (ซึ่งต้องเสียเวลาไปเก็บบัตรอีก) ยังไงก็ขอแนะนำให้สู้ไว้ก่อนแล้ววิ่งไปเก็บบัตรจากศพ ของแบรดจากนั้นวิ่งเข้าสถานีไปเลย
หลังจากเข้ามาในสถานีแล้ว ตรงโต๊ะข้างๆ คอมพิวเตอร์ของหน่วยประชาสัมพันธ์จะมี แผนที่ของสถานีตำรวจ วางอยู่ ถ้าคนที่มีบัตรของหน่วย S.T.A.R. แล้วให้สำรวจที่คอมพิวเตอร์จะบอกรหัสของตู้ในห้องพัส ดุ เมื่อเข้าไปถึงห้องเก็บพัสดุแล้วในห้องจะมี อัญมณีสีฟ้า และในตู้ที่ต้องใช้รหัสที่ได้จากเครื่องคอมพิวเตอร์ข ้างหน้าจะมี กุญแจ S.T.A.R. คนที่ยังไม่ได้เก็บบัตรมา ให้เดินต่อมาจากห้องเก็บพัสดุจะเป็นบันไดขึ้นชั้น 2 ตรงนั้นจะมีทางไปห้องประชุมซึ่งที่ห้องประชุมนี้จะมี บัตรหน่วย S.T.A.R. ของจิล เมื่อได้มาแล้วเอาไปดูรหัสที่เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน เพื่อมาใช้เก็บกุญแจ (ห้องใกล้กับบันไดเป็นห้องเซฟ เอาอัญมณีสีฟ้าเก็บไว้ก่อนก็ได้ เมื่อขึ้นไปชั้น 2 แล้วจะมีห้องของหน่วย S.T.A.R. อยู่ตรงสุดทาง ภายในห้องนี้จะมี กุญแจผีวางอยู่บนโต๊ะของจิลและ ปืนเกรเนดลันเชอร์หรือโคลท์ไพธ่อน วางอยู่ในตู้ (หากเลือกสู้กับผู้ตามล่าจะได้เกรเนตลันเชอร์ แต่ถ้าเลือกหนีจะได้ โคลท์ไพธ่อน) ในตอนที่กำลังจะออกจากห้องจะได้รับการติดต่อจากคนชื่ อ คาร์ลอส ถามหาคนที่ยังรอดชีวิตอยู่ แต่การติดต่อได้ถูกตัดไปเสียก่อน เมื่อลงมาจะพบกับผู้ตามล่าอีกครั้ง (หากกำจัดจะได้ ดีเซิร์ทอีเกิลพาร์ท B เอาไปรวมกับพาร์ท A จะได้ปืนดีเซิร์ทอีเกิ้ลซึ่งยิงต่อเนื่องได้ดี แถมมีโอกาสออกคริติคอลด้วย แต่ไม่สามารถใช้กับกระสุนแบบรุนแรงได้) จากนั้นให้ออกมาจากสถานีตำรวจเพื่อเปิดประตูเข้าสู่ย่านดาวน์ทาวน์

Down Town
ระหว่างเดินทางมาจากอัพทาวน์จะผ่านลานจอดรถที่มีรถกำ ลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่ให้เก็บ สายแบตเตอรี่ มาด้วย (เอาใส่กล่องเก็บของไว้ก่อนก็ได้) ระหว่างที่เดินผ่านสถานที่ก่อสร้างจะมี แผนที่ของดาวน์ทาวน์ แปะอยู่ข้างๆผนังให้เก็บ เมื่อผ่านจากตรงนี้ไปจะพบชายคนหนึ่งวิ่งหนีซอมบี้ไป จากตรงนี้มีอยู่ 2 เส้นทางให้เลือก ไม่ว่าจะเลือกเส้นทางไหนก็ต้องผ่านห้องเซฟที่อยู่ในย ่านร้านค้าอย่าลืมแวะเข้าไปแล้ว
เก็บ ประแจหกเหลี่ยม มาด้วย เก็บใส่กล่องไว้ก่อน
ทางที่ 1
----------
วิ่งตามชายคนนั้นเข้าไปในร้านอาหาร (ทางขวามือจากจุดที่ยืน) ตรงนี้ให้เตรียมกุญแจผีไปด้วย เมื่อเข้าไปในร้านอาหารแล้วเข้าไปสำรวจตู้เก็บของที่ อยู่หลังร้านจะใช้กุญแจผีเปิดและได้ ชะแลงเปิดฝาท่อ สำหรับใช้เปิดฝาท่อที่อยู่ในห้องครัวนั้น แล้วชายคนนั้นจะเข้ามา เขาชื่อคาร์ลอส เป็นหน่วยต่อต้านไวรัสของอัมเบรลล่า แต่ยังไม่ทันที่จะพูดคุยกัน ผู้ตามล่าก็ได้บุกเข้ามาแล้วจะมี Live Selection ขึ้นมาอีกครั้ง
- หนีลงห้องใต้ดิน
ถึงจะหนีลงห้องใต้ดินแล้วแต่ท่อน้ำก็ยังเกิดรั่วจนน้ ำท่วม ถ้ายังอยู่ต่อไปจะถูกคาร์ลอสเรียกให้หนีกลับขึ้นไปข้ างบน ให้พยายาม สำรวจทางข้างๆผนังจะพบกับช่องระบายอากาศใช้หนีออกข้างนอกได้
- เข้าไปหลบในห้องอาหาร
เมื่อผู้ตามล่าเข้ามาแล้ว จิลจะจุดไฟแล้วโยนเข้าไปให้แก๊สระเบิดซึ่งก็ได้ผลเพี ยงชั่วคราว ให้รีบหนีออกไปข้างนอกร้านไม่อย่างนั้นมันก็จะฟื้นกล ับขึ้นมาอีกครั้ง (ถ้าคาร์ลอสตายก็เกมโอเวอร์เช่นกัน) แต่ถ้าสามารถล้มมันได้ก็จะได้ ชุดสเปรย์แพ็ค ซึ่งมีสเปรย์ใส่อยู่ถึง 3 กระป๋อง ถ้าใช้หมดแล้วสามารถบรรจุสเปรย์ลงไปเติมได้อีกด้วย เมื่อออกไปนอกร้านแล้ว จิลจะคาดคั้นถึงเรื่องของอัมเบรลล่ากับคาร์ลอส แต่เขาบอกแค่ไม่รู้เรื่อง เขาเป็นทหารรับจ้างที่ถูกส่งมาช่วยชาวเมืองเท่านั้นแ ล้วก็จากไป ตอนนี้ให้จิลไปทางร้านค้าด้านหลังร้านอาหาร (ระหว่างที่ผ่านห้องเซฟให้อัญมณีสีฟ้าติดมาด้วย) จะมาออกที่ประตูทางเข้าซิตี้ฮอล ให้เอาอัญมณีสีฟ้าไปใส่ที่แท่นด้านหน้าประตู แต่ยังขาดอีกหนึ่งเม็ดถึงจะเปิดประตูได้ ทางขวามือจะเป็นสำนักงานหนังสือพิมพ์ซึ่งบนชั้น 2 ของที่นี่ จะมี อัญมณีสีเขียว วางอยู่บนโต๊ะ เมื่อเอาไปใส่ที่แท่นจะสามารถเปิดประตูซิตี้ฮอลได้
ทางที่ 2
----------
จะเข้าหรือไม่เข้าร้านอาหารก็ได้แต่ต้องไม่เปิดฝาท่อ ในร้านอาหารแล้วไปที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ (อย่าลืมเอาอัญมณีสีฟ้าใส่ที่หน้าประตูด้วยจะได้ไม่เ สียเวลา) เมื่อขึ้นไปที่ชั้น 2 ของสำนักพิมพ์จะพบกับคาร์ลอส ยังไม่ทันที่จะคุยกันผู้ตามล่าก็ตามเข้ามาในสำนักงาน จะพบ Live Selection ขึ้นมา
-โดดลงมาจากทางหน้าต่าง
จะตกลงมาทางประตูด้านข้างของสำนักพิมพ์ เมื่อออกมาแล้วจิลจะถามคาร์ลอสถึงจุดประสงค์ของอัมเบ รลล่า แต่คาร์ลอสบอกว่าไม่รู้เรื่องเพราะเขาเป็นแค่ทหารรับ จ้าง แถมยังโดนตอกกลับด้วยว่าไม่มีเจ้าของที่ไหนเล่าเรื่อ งให้สัตว์เลี้ยงฟังหรอก แล้วเขาก็จากไป
-เข้าไปหลบในสำนักงาน
ถ้าเลือกวิธีนี้จะคล้ายๆกับเลือกหลบในร้านอาหาร คือถ้าไม่รีบออกมามันจะฟื้นขึ้นมาอีก ส่วนของที่ได้คือสเปรย์แพ็ค เหมือนกันหลังจากที่แยกทางกับคาร์ลอสแล้วให้ไปที่ร้า นอาหาร แล้วใช้ชะแลงเปิดฝาท่อลงไปในห้องใต้ดินของร้าน ตรงทางเดินจะมีศพอยู่ ที่ศพนี้จะมีอัญมณีสีเขียวเก็บมาแล้ว เอาไปใช้กับประตูซิตี้ฮอลก็จะเปิดทางไปต่อได้แล้ว
ก่อนที่จะเข้าประตูซิตี้ฮอลให้เตรียมเอาสายแบตเตอรี่ กับประแจหกเหลี่ยมติดตัวมาด้วย เส้นทางต่อไปนั้นเป็นทางสามแยก ทางขวามือนั้นจะเป็นทางไปยังแก็สสเตชั่น ทางซ้ายจะเป็นทางไปสถานีรถไฟ ให้เลือกไปทางนี้ก่อน บนรถไฟจิลจะพบกับคาร์ลอส,นิโคไลและมิคาเอลที่บาดเจ็บ อยู่ คาร์ลอสจะพูดเกลี้ยกล่อมให้นิโคไลที่แสดงความไม่พอใจ ร่วมมือกับจิลเพื่อหาทางออกไปจากเมืองนี้ ในที่สุดนิโคไลก็ยอมบอกแผนที่จะออกจากเมืองคือจะมีเฮ ลิคอปเตอร์มารับตัวที่หอนาฬิกาของเมือง แต่ในตอนนี้ต้องไปที่หอนาฬิกาให้ได้เสียก่อน มีทางเดียวคือต้องใช้รถไฟขบวนนี้ฝ่าไป ซึ่งตอนนี้รถไฟยังขาด สายแบตเตอรี่ , ฟิวส์และน้ำมันอยู่ แล้วคาร์ลอสจะให้สายรัดทีทำให้ไอเทมเพิ่มขึ้นได้เป็น 10 ช่อง จากนั้นให้เก็บ คีมล็อค ที่วางอยู่บนที่นั่งมาด้วย ส่วนสายแบตเตอรี่เอาไปใส่ที่ช่องใส่เลยก็ได้ จากนั้นจุดแรกที่ต้องผ่านคือปั๊มแก็ส ประตูของปั๊มปิดอยู่ให้ใช้ประแจหกเหลี่ยมหมุนที่รูข้ างๆ แต่ประแจจะหักเสียก่อน ต่อไปให้ใช้คีมล็อคก็จะเข้าไปในปั๊มได้ในตอนนี้จะมีเ พื่อนเดินตามเข้ามา (ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าตอนที่เล่นผ่านมาเลือกไปที่ร้า นอาหารหรือสำนักพิมพ์ หากเป็นร้านอาหารจะเป็นคาร์ลอสเข้ามา แต่ถ้าเป็นสำนักพิมพ์ตรงนี้จะเป็นนิโคไล)
-ถ้าเป็นคาร์ลอส ในระหว่างที่จิลกำลังสำรวจภายในร้านอยู่ พวกซอมบี้จะบุกเข้ามา คาร์ลอสจะออกไปต้านเพียงคนเดียว
-ถ้าเป็นนิโคไล เขาจะไม่สนใจจิลและเข้าไปตรวจสอบอยู่ในที่ซ่อมรถ
ในตู้ที่อยู่มุมซ้ายนั้นจะมี น้ำมันเครื่องจักรขนาดเล็ก อยู่ การที่จะเอาออกมาต้องปลดล็อคไฟฟ้า 3 ครั้ง วิธีแก้นั้นคือ ให้ดูว่าไฟบนแผงหน้าปัดสว่างที่ตัวอักษรใด แล้วจึงกดปุ่มให้เหลือไฟที่อักษรตัวนั้นเพียงตัวเดีย ว เมื่อได้มาแล้วประกายไฟจากที่ซ่อมรถจะเกิดติดขึ้น และทำให้แก๊สระเบิด (ถ้าเป็นนิโคไลจะหายสาบสูญไป แต่คาร์ลอสจะรอดออกมาได้พร้อมจิลและแยกจากไป) หลังจากที่ได้น้ำมันเครื่องจักรมาแล้ว แต่น้ำมันนี้ใช้สำหรับเครื่องจักรขนาดเล็กจึงไม่สามา รถใช้ได้ ให้กลับไปตั้งต้นที่ห้องเซฟที่ทางเดิน (ก่อนที่จะมาถึงห้องเซฟนี้จะผ่านรูปปั้นผู้ว่าการเมื อง ให้เก็บ หนังสือหิน ที่อยู่บนรูปปั้นมาด้วย) หลังจากนี้จะไปเก็บของที่จุดใดก่อนก็ได้ เหตุการณ์จะต่างกันแค่การเจอผู้ตามล่า ในสถานที่แรกที่ไปเอาเท่านั้น
ถ้าเลือกไปที่ห้องจ่ายไฟก่อน
ในเส้นทางก่อนที่จะเข้าร้านอาหาร (ทางหน้าร้าน) จะมีรูปปั้นเทพีปล่อยน้ำอยู่ ข้างๆจะมี เข็มทิศเหล็ก อยู่ซึ่งจะเอาออกมาไม่ได้ ถ้าไม่ได้ใส่หนังสือหินลงในช่องข้างๆแล้วเอาเข็มทิศเ หล็กนี้กลับไปใส่ที่รูปปั้นผู้ว่าการเมืองจะได้ แบตเตอรี่ เพื่อเอาไปใส่ที่ลิฟท์ตรงสถานที่ก่อสร้าง จะสามารถไปที่ห้องจ่ายไฟได้ ซึ่งที่ห้องจ่ายไฟนี้จะมีประตูที่ปิดอยู่ 2 บาน การที่จะเปิดประตูได้ต้องเพิ่มหรือลดกระแสไฟฟ้าให้ได ้ตามที่กำหนด ประตูบานซ้าย 15-25 V บานขวาคือ 115-125 V แต่ก่อนอื่นต้องไปเปิดสวิตซ์บังคับด้วยมือที่ด้านในก ่อน หลังจากที่เปิดประตูบานใดบานหนึ่งได้เ มื่อออกมาพวกซอมบี้จะเข้ามาล้อมประตูเอาไว้และกำลังพ ังเข้ามา ในตอนนี้จะมี Live Selection เกิดขึ้น
-พังประตูด้านข้างหนีออกมา
ถ้าเลือกมาที่ห้องจ่ายไฟก่อน เมื่อพังประตูออกมาจะพบกับผู้ตามล่าที่ดักรออยู่ ถ้าหนีกลับเข้าไปยังมีซอมบี้ดักรออยู่ที่ประตู ถ้าเลือกแบบนี้จะลำบากหน่อย
-เพิ่มกระแสไฟฟ้า
จิลจะเพิ่มกระแสไฟฟ้าจนช็อตไปถึงพวกซอมบี้ที่ประตู (เลือกแบบนี้จะปลอดภัยกว่า) ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนก็แล้วแต่ ยังไงก็ควรเปิดประตูทั้งสองบานแล้วจะได้ ฟิวส์ขนาดใหญ่ กับ ปืน อีกหนึ่งกระบอก (ขึ้นอยู่กับว่าตอนที่สำรวจตู้ในห้องของหน่วย S.T.A.R. ได้ปืนแบบไหนมา ปืนที่จะได้ตรงนี้จะเป็นอีกแบบหนึ่ง) หลังจากนั้นให้ไปก็ไปที่ห้องเก็บเคมีภัณฑ์ต่อ (ถ้าเลือกมาที่ห้องจ่ายกระแสไฟฟ้าต่อจากห้องเคมีภัณฑ ์ ออกมายังไงก็เจอกับผู้ตามล่าแน่นอน)
ถ้าเลือกไปที่ห้องเก็บเคมีภัณฑ์ก่อน
ให้เตรียมเอาคีมล็อคไปด้วย แล้วกลับไปที่อัพทาวน์ หลังจากที่ผ่านลานจอดรถไปประมาณหนึ่งฉากแล้ว ก่อนที่จะเข้าประตูให้สังเกตุดูให้ดีจะเห็น สายดับเพลิง ติดอยู่ที่ข้างผนังก่อนเข้าประตู (ไม่ใช่ตรงที่มีไฟไหม้) ให้ใช้คีมล็อคขันออกมาแล้วเอาไปใช้กับจุดจ่ายน้ำบริเวณทางโค้งที่มีไฟไหม้ อยู่ จะเป็นเส้นทางไปห้องเก็บเคมีภัณฑ์ ระหว่างทางจะมี ประแจ 2 แฉก ให้เก็บด้วย เมื่อเข้าไปในห้องเก็บแล้วตรงนี้เหตุการณ์จะมีอยู่ 2 แบบ (ตรงนี้จะเจอเฉพาะกรณีที่เลือกมาที่ห้องเก็บเคมีภัณฑ ์ก่อน)
-ถ้าเป็นคาร์ลอส จะถูกเพื่อนที่กำลังจะกลายเป็นซอมบี้ขอร้องให้ฆ่าเขา ก่อนที่จะหมดสติไป คาร์ลอสจะเสียใจมากจนวิ่งหนีไป
-ถ้าเป็นนิโคไลตอนที่จิลเข้าไปเขาจะฆ่าเพื่อนไปแล้ว เมื่อจิลถามเขาก็บอกว่าก็แค่ฆ่าทิ้งซะก่อนที่จะกลายเ ป็นซอมบี้เท่านั้นเอง
ทางที่จะไปยังห้องเก็บเคมีภัณฑ์มีประตูไฟฟ้าล็อคอยู่ การที่จะเปิดต้องใส่รหัสที่เครื่องคอมพิวเตอร์บนโต๊ะ ส่วนรหัสนั้นให้ใช้รีโมทที่อยู่ข้างๆ เปิดดูจากโทรทัศน์ (ชื่อสินค้าที่ตัวใหญ่ๆ) เมื่อเข้าไปแล้วในนั้นจะมี น้ำมันเครื่องจักรขนาดใหญ่ ซึ่งมีอยู่น้อย จึงต้องใช้น้ำมันสำหรับเครื่องจักรเล็กมาผสม จะได้ น้ำมันเครื่องจักรขนาดใหญ่ผสม เมื่อกลับมาถึงบริเวณไฟไหม้ก็จะพบผู้ตามล่าอีกครั้ง ถ้าเราเลือกที่จะสู้กับมันเมื่อชนะจะได้ M37 PART A (ตรงนี้จะเจอเฉพาะกรณีที่เลือกมาที่ห้องเก็บเคมีภัณฑ ์ก่อน)
สำหรับประแจ 2 แฉก ถ้าจะใช้ให้กลับไปบริเวณทางสามแพร่งของอัพทาวน์ (ตรงที่แบรดหนีไป) จะมีชัตเตอร์อยู่ ข้างในจะมีกระสุนเกรเนดให้ 3 ชุด เมื่อกลับไปถึงลานจอดรถจะเกิดพื้นถล่ม จิลจะตกลงไปข้างล่างแล้วลังไม้ก็กำลังจะตกลงมาทับ ในตอนนี้จะมี Live Selection ให้เลือก
-กระโดดขึ้นข้างบน
-กระโดดลงข้างล่าง
ต้องไปเดินกลับจากข้างนอกอีกครั้ง ถ้าไม่อยากเสียเวลาให้เลือกกระโดดขึ้นข้างบนจะดีกว่า
ให้เตรียมตัวที่จะไปสถานีรถไฟ นอกจากจะเอาฟิวส์และน้ำมันผสมไปแล้ว อย่าลืมไปเก็บของในที่ต่างๆให้เรียบร้อย เพราะต่อไปจะกลับมาที่เมืองนี้อีกไม่ได้แล้ว ช่วงทางสามแพร่งก่อนถึงสถานีรถไฟ จะเจอกับผู้ตามล่าอีกครั้งซึ่งจะสู้หรือไม่สู้ก็ได้ เพราะถ้าหนีไปทางสถานีรถไฟมันจะไม่ตามมา (หากชนะมันตรงนี้จะได้ M37 PART cool.gif แต่ก่อนที่จะไปถึงสถานีรถไฟจะเกิดพื้นถล่มอีกครั้ง จิลจะตกลงไปตามรูนั้นและจะพบบอส เกรบดิกเกอร์ ซึ่งจะโผล่ออกมาตามรูรอบหลุม (ตรงนี้ไม่จำเป็นต้องสู้กับมันก็ได้ ให้หาจังหวะไปยืนรอตรงมุมสวิตซ์แล้ววิ่งเข้าไปกดทั้ง สองด้าน จากนั้นก็กดสวิตซ์เอาบันไดลงมาก็สามารถขึ้นไปจากหลุม ได้เลย ที่บนรถไฟเมื่อเอาอุปกรณ์ที่เหลือทั้งสองอย่างใส่แล้ ว คาร์ลอสจะเข้ามาหา จิลจะบอกว่านิโคไลไม่สามารถกลับมาได้แล้ว ทั้งสองคนจึงเตรียมตัวที่จะเดินทางไปหอนาฬิกา ขณะที่รถไฟกำลังเริ่มเคลื่อนที่ผู้ตามล่าก็ได้ ขึ้นมาทางด้านหลังของขบวนซึ่งมีมิคาเอลที่บาดเจ็บอยู ่ จึงเป็นหน้าที่ของจิลอีกครั้งที่ต้องเข้าไปช่วยเหลือ หลังจากที่ผ่านเหตุการณ์อันน่าเศร้าไปแล้วก็มีเรื่อง ใหม่เข้าแทน เมื่อเบรกของรถไฟไม่สามารถใช้การได้ จะมี Live Selection ขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง
-กระโดดลงจากรถไฟ
-พยายามใช้เบรกฉุกเฉิน

Clock Tower

จากตรงนี้ไปจะมีจุดที่แตกต่างกันอยู่ที่จุดเริ่มต้นข องนาฬิกาและไอเทมบางอย่าง ซึ่งเกิดจากการเลือก Live Selection ที่บนรถไฟ จะขอแนะนำเป็นส่วนๆไปจนกว่าจะถึงทางที่รวมกัน
-ถ้าเลือกกระโดดลงจากรถไฟ
จุดเริ่มต้นของแบบนี้จะอยู่ใกล้ห้องเซฟทางขวามือของแ ผนที่ ซึ่งในห้องแรกที่เริ่มมานั้นจะมีไอเทมวางอยู่และ กุญแจรูส ซ่อนอยู่ข้างหลังของรูปภาพทางด้านขวามือ เมื่อเดินออกมาจากห้องเซฟแล้วจะพบกับคาร์ลอสอีกครั้ง เขาเองก็พยายามที่จะหาทางออกจากเมืองเช่นกันแล้วเขาจ ะขอแยกตัวไปหาสำรวจทางด้านอื่น ให้ออกมาทางฮอลกลางของหอนาฬิกา จะมี แผนที่ของหอนาฬิกา ให้กดดูแผนที่แล้วไปที่ห้องเซฟทางซ้ายมือ ภายในห้องจะมี กุญแจเบเซล วางเอาไว้
-ถ้าเลือกกดเบรกฉุกเฉิน
จุดเริ่มต้นของเส้นทางนี้จะอยู่บริเวณลานกว้างข้างหน ้าของหอนาฬิกา ให้วิ่งเข้าประตูทางด้านข้างซ้ายมือ จะเข้ามาที่ห้องเซฟซึ่งมี กุญแจรูส วางเอาไว้ เมื่อเก็บแล้วให้ลองมาสำรวจชั้นหนึ่งของนาฬิกาดู บริเวณฮอลกลางจะมี แผนที่ของหอนาฬิกา และ ปืนไมน์โทล์ว ส่วนห้องทางขวาของแผนที่จะมี กุญแจเบเซล ซ่อนอยู่หลังรูปภาพ (ห้องที่เป็นจุดเริ่มต้นของอีกเส้นทางหนึ่ง)
หลังจากที่เก็บกุญแจเบเซลแล้วจุดต่อไปที่จะต้องสำรวจ คือ ชั้น 2 ของหอนาฬิกา จากชั้น 2 นี้ให้ออกมาด้านนอกของหอจะมีรูให้ใส่กุญแจเบเซล เพื่อขึ้นไปชั้น 3 ของหอ ตรงนี้จะมีห้องให้เซฟและ ฟันเฟืองสีเงิน วางอยู่ที่ชั้นวางของ ทางซ้ายมือจะมีหีบเพลงอยู่ ซึ่งเมื่อจิลกดสำรวจจะได้ยินเพลงที่เป็นตัวอย่าง 1 ครั้ง แล้วให้เรียงสวิตซ์ให้เสียงเพลงถูกต้องตามที่ได้ยิน โดยคำสั่งที่หนึ่งและสองเป็นการเลื่อนสวิตซ์ขึ้นและล ง ส่วนคำสั่งที่ 3 จะเป็นการเลื่อนไปยังสวิตซ์อันต่อไป ถ้าเป็นสวิตซ์อันสุดท้ายและเป็นการเล่นเพลง เมื่อเล่นแล้วก็จะได้ กุญแจโครนอส ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่สามารถใช้ไขประตูได้ ให้กดใช้กุญแจโครนอสผสมกับกุญแจรูสก็จะได้กุญแจโครนอ สที่สมบูรณ์ แล้วให้ลงมาจากชั้น 3 จะพบกับผู้ตามล่าอีกครั้งหนึ่ง (Live Selection)
-ใช้แสงไฟ
ถ้าเลือกวิธีนี้มันยังไม่ตายทันที จะต้องลงไปเจอกับมันข้างล่างอีกที่ด้านล่าง
-ใช้ไฟฟ้า
แต่ถ้าเลือกวิธีนี้ยังแล้วแต่ความโชคดีอีกด้วย บางครั้งจะสามารถช็อตมันให้ตายได้ทันที (ได้ไอเทมมาเลย) แต่บางครั้งก็เบาและมันไม่ตาย(ถ้ายืนรอหรือออกไปข้าง นอกก็จะฟื้นขึ้นมา)
แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหนถ้ากำจัดมันได้ก็จะได้ สเปรย์แพ็ค อีกหนึ่งชุดจากนั้นให้กลับมาที่ชั้น 1 F ทางด้านขวามือจะมีประตูสีเขียวที่ต้องใช้กุญแจโครนอส ไขเข้าไป จะเป็นทางไปสู่ห้องศิลป์ ที่นี่จะมีรูปปั้นเทพธิดาแห่งโครนอสทั้ง 3 อยู่ บนมือจะมีอัญมณีอยู่ 3 เม็ด ที่นี้เราต้องใช้อัญมณีแต่ละเม็ดไปใส่ในรูปภาพทั้ง 3 รูปเพื่อให้นาฬิกาของเรือนตรงกลางหมุนเข็มมาที่ 12.00 น. ความแตกต่างของน้ำหนักอัญมณี จะทำให้เข็มหมุนเดินหน้าหรือถอยหลังต่างกัน เมื่อทำได้แล้วจะได้ ฟันเฟืองสีทอง ให้เอาผสมกับฟันเฟืองสีเงิน จะได้ โครนอสเกียร์ ด้านหลังของห้องนี้จะมีระฆังวางขวางเอาไว้ ซึ่งแรงผู้หญิงไม่สามารถผลักได้ ให้เอาฟันเฟืองที่ทำเสร็จแล้ว กลับไปใส่ในลานของนาฬิกาที่ชั้น 3F (ด้านข้างของกล่องเก็บของ) แล้วกลับลงมาก็จะเป็นการส่งสัญญานไปยังเฮลิคอปเตอร์ท ี่จะมารับ

OCTOBER 1st
ในตอนนี้เราจะได้เปลี่ยนมาบังคับคาร์ลอสแทน เพื่อจะได้ไปหาวิธีมารักษาจิล (ไอเทมของคาร์ลอสจะไม่เกี่ยวกับจิลใช้ให้เต็มที่เลย) ให้ไปที่ห้องศิลป์เพื่อผลักระฆังที่ขวางทางอยู่ จะเปิดทางไปยังโรงพยาบาลและสวนสาธารณะ (ซึ่งยังเข้าไม่ได้) ให้ไปทางซ้ายซึ่งเป็นโรงพยาบาลก่อน
Hospital
--------------------
เมื่อเข้ามาในโรงพยาบาลแล้วจะพบกับศัตรูใหม่ซึ่งมีคว ามร้ายกาจมากกว่าเหล่าซอมบี้ หลังจากที่ออกมาจากห้องเซฟแล้วจะเป็นห้องพักของแพทย์ ด้านหลังของห้องตรงบอร์ดจะมี แผนที่ของโรงพยาบาล และบนโต๊ะก็จะมี เทปเรคคอร์ดเดอร์ วางอยู่ให้เอาไปใช้กับลิฟต์ในห้องจะทำให้ลิฟต์ทำงานไ ด้ (ก่อนใช้เทปต้องเปิดปุ่มไมค์ที่ลิฟท์ก่อน) เมื่อเข้าไปในลิฟต์จะมีอยู่ 2 ชั้นให้เลือกไปคือ ชั้น 4 และ B3 ให้เลือกไปที่ชั้น 4 ก่อน ออกจากลิฟท์มาจะมีทางแยกทางซ้ายมือ ให้เข้าไปในห้องแรกจะมีศพของหมออยู่ ที่มือของศพจะมีอักษรเขียนเป็นเลขรหัสไว้ 3 ตัว ให้จำไว้แล้วออกมา เข้าไปทางห้องสุดทางของทางเดินหลัก เมื่อเข้าไปแล้วจะพบนิโคไลอีกครั้ง คาร์ลอสจึงเข้ามาถามเรื่องราวทั้งหมดนั้นคืออะไรกันแ น่ แต่นิโคไลไม่ยอมพูดแถมยังคิดจะกำจัดคาร์ลอสไปอีกด้วย แต่โชคดีที่เกิดระเบิดขึ้นจนนิโคไลหลบออกไปข้างนอก
ให้สำรวจด้านหลังของห้องนี้จะพบ กุญแจของห้อง 402 ซึ่งใช้ไขเข้าห้องที่อยู่ข้างๆห้องที่ได้รหัสมา ภายในห้องจะมีชั้นวางของและจุดอยู่ตรงมุมห้องทั้ง 4 มุม จะมีอยู่จุดเดียวที่เมื่อเข็นทับแล้วจะเปิดให้เห็นตุ ้เซฟข้างหลังรูปภาพ หากเข็นผิดให้ออกไปแล้วกลับเข้ามาอีกครั้ง ส่วนรหัสที่จะใช้เปิดตู้คือรหัสที่ได้มาจากศพ จะได้ วัคซีนของไวรัส จากนั้นจึงลงไปที่ B3 สุดทางของชั้นนี้จะเป็นห้องทดลองซึ่งมีร่างของฮันเตอ ร์แกมม่าอยู่ ในชั้นวางด้านหลังจะมี เบสวัคซีน ให้เดินอ้อมมาอีกฝั่งหนึ่งแล้วกดสวิตซ์ไฟเพื่อเดินไป เข้าเครื่องผสมวัคซีน จากนั้นจึงใส่เบสวัคซีนลงในเครื่องนี้เพื่อเริ่มทำกา รผสม วิธีผสมคือปรับคันโยก 1,2,3 และ A B เพื่อให้เกจที่อย่ด้านซ้ายลงมาอยู่ที่ระดับสีเหลืองเ ท่ากันทั้งสองเกจ (ปริศนานี้ค่อนข้างยากที่สุดในเกมนี้) เมื่อผสมได้แล้วก็จะได้เบสวัคซีนมา เอามาผสมกับวัคซีนไวรัสก็จะได้ วัคซีนแก้ไวรัส ทีนี้ก็รีบเอาไปรักษาจิล แต่ว่าเมื่อขึ้นมาถึงขั้นหนึ่งก็พบว่ามีระเบิดเวลาติ ดตั้งไว้ ให้รีบหนีออกมาก่อนที่จะระเบิด ผลของการระเบิดทำให้โรงพยาบาลพังทลายลงมา ในตอนที่คาร์ลอสวิ่งกลับไปหาจิลนั้น ก็จะเจอผู้ตามล่าเข้ามาขัดขวางอีกครั้ง ให้รีบวิ่งเข้าไปหาจิลก่อนที่มันจะเข้าไปถึงตัวจิลได ้ (หากสู้กับมันเมื่อยิงถึงช่วงหนึ่งมันจะหนีไปห้องต่อ ไปซึ่งทำให้เข้าใกล้จิลเข้าไปอีก) เมื่อไปถึงแล้วจิลจะหายจากอาการติดไวรัสได้แล้ว
Park
--------------
หลังจากที่จิลหายแล้วจะได้กลับมาบังคับจิลอีกครั้ง (อย่าลืมว่าถ้าออกไปตอนนี้จะต้องเจอกับผู้ตามล่าอีกค รั้ง ในคราวนี้เมื่อกำจัดก็จะได้ แอสซอลท์ไรเฟิล) ให้เตรียมเอากุญแจผีติดตัวมาด้วย แล้ววิ่งออกไปทางที่คาร์ลอสเปิดทางไว้ให้ ตรงกลางระหว่างโรงพยาบาลกับสวนสาธารณะ จะมีบ้านพักของยามเฝ้าสวนสาธารณะด้วย นอกจากจะใช้เซฟแล้วที่นี่ยังมี กุญแจเปิดทางเข้าสวน ใช้เปิดทางเข้าได้ ซึ่งในสวนแห่งนี้ถ้าดูจากทางเข้าแล้วจะสามารถแยกเป็น สองทางคือ ทางซ้ายและทางขวา ในตอนนี้ให้ไปทางด้านขวามือก่อน ซึ่งจะเป็นทางเดินรอบๆสวนตรงสุดทางเส้นนี้จะมีศพซึ่ง ถือ กุญแจของสุสาน อยู่ หลังจากนั้นจึงกลับมาที่ทางเข้า เพื่อไปยังเส้นทางทางซ้ายมือซึ่งเป็นทางไปน้ำพุ หลังจากที่เข้าประตูมาแล้วจะเห็นป้ายประกาศอยู่ทางซ้ ายมือ ที่ป้ายประกาศนี้จะมี แผนที่ของสวนสาธารณะ เมื่อเก็บแล้วให้เดินมาทางซ้ายมือ (จากประตู) จะมีเครื่องควบคุมน้ำพุซึ่งใกล้ๆกันจะมีวิธีการควบคุ มอยู่ ไม่ต้องสนใจ ให้กระโดดลงมาในบ่อแล้วลุยน้ำอ้อมมาอีกด้านหนึ่ง จะมีป้ายอยู่อีกป้ายหนึ่งจะเป็นวิธีการทดเกียร์เพื่อ ระบายน้ำออก ให้จำเอาไว้ แล้วเอาเฟืองรูปแบบนี้ไปใส่ที่เครื่องควบคุม (เครื่องนี้จะมีตัวเลขอยู่ทางซ้ายมือนั้นคือจำนวนครั ้งที่เลื่อนเฟืองได้) ก็จะสามารถระบายน้ำออกไปได้ ทีนี้ก็สามารถลงไปในทางน้ำข้างใต้เพื่อออกจากสุสานได ้แล้ว สุดทางของสุสานนี้ก็คือบ้านพักของผู้ดูแล ภายในบ้านพักนี้จะมี แท่งเหล็ก อยู่ในตู้จากนั้นให้เอาไฟแช็คออกมาจากห้องเซฟ เพื่อใช้กับเตาไฟที่อยู่ในบ้านหลังนี้ จะเปิดให้เห็นทางลับที่ซ่อนอยู่ข้างหลัง ให้ใช้แท่งเหล็กเพื่อขยายช่องทางนี้แล้วมุดเข้าไป ของที่มีให้เก็บในห้องนี้คือ กุญแจของสวนสาธารณะ อีกด้านหนึ่ง ในตอนที่จิลกำลังกลับออกมานั้นก็ได้ยินการติดต่อเข้า มาว่า ภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว เมื่อกลับออกมาจะพบกับนิโคไลที่มาดักรออยู่ เขาคิดจะฆ่าจิลเพื่อไม่ให้ยุ่งยากในภายหลัง แต่ก็เกิดเสียงประหลาดมุ่งหน้าเข้ามาใกล้ เขาจึงรีบหนีออกไปก่อน เมื่อออกไปจากบ้านของผู้ดูแล ในคราวนี้จิลก็ต้องพบกับหนอนยักษ์ เกรปดิกเกอร์ อีกครั้งหนึ่ง การต่อสู้คราวนี้ไม่สามารถหนีได้แล้ว ให้ยืนรอจังหวะอยู่ช่วงหนึ่ง พอมันมุดดินเข้ามาหาให้วิ่งออกไปแล้วหันหลังกลับมายิ ง (ในกรณีไม่ได้เตรียมอาวุธมา ให้ยิงสกัดไปสักระยะหนึ่งแล้วไฟฟ้าจะรั่วที่แอ่งน้ำ ให้ยืนล่อมันเข้ามาที่แอ่งน้ำนี้แล้ววิ่งออกมา ใช้ปืนเล็งไปที่เสาไฟฟ้าก็จะสามารถกำจัดมันได้เช่นกั น) หลังจากที่กำจัดมันได้แล้วรั้วจะตกลงมาทำให้สามารถปี นเข้าด้านข้างบ่อน้ำได้ หลังจากที่กลับมาที่ทางเข้าสวนสาธารณะแล้วให้ไปที่ทา งเดินรอบสวน (ทางขวา) จะพบกับทางออกไปสู่ โรงงานกำจัดขยะ แต่ก็ยังพบกับผู้ตามล่าอีกครั้ง ซึ่การต่อสู้ในที่แคบนี้เป็นการเสียปรียบอย่างมากจะม ี Live Selection ขึ้นมาอีกครั้ง (การเลือกครั้งนี้จะมีผลให้ฉากจบไม่เหมือนกัน)
-กระแทกให้ตกลงไป
จุดเริ่มต้นของ โรงงานกำจัดขยะ ถ้าเลือกแบบนี้จะเริ่มจากข้างบนชั้น 1F
-กระโดดหนีลงไปข้างล่าง
เลือกแบบนี้จะไปเริ่มข้างล่าง ชั้น B1

Disuse Pant
-ถ้าเลือกกระแทกให้ตกลงไป
จะเข้ามาในโรงงานนี้จากชั้น 1F ตามเส้นทางเดินนี้จุดที่สามารถเข้าได้คือ ห้องเซฟที่อยู่ทางซ้ายมือ ภายในห้องเซฟจะมี กุญแจของโรงงาน อยู่ที่ตู้ภายในห้อง ประตูที่อยู่ภายในห้องนี้จะเป็นทางเข้าห้องไอน้ำ ให้เข้าไปปิดและเปิดวาล์วต่างๆในห้องนี้เพื่อเปิดทาง เข้าไปกดสวิตซ์เปิดทางเข้าไปในห้องกำจัดขยะ แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถเข้าไปได้อยู่ดี ออกมาจากห้องเซฟแล้วใช้กุญแจโรงงานที่ได้มาไขเข้าห้อ งที่อยู่ตรงกันข้าม จากประตูที่เข้ามานี้ทางด้านข้างจะมี แผนที่ของโรงงาน ส่วนโต๊ะตรงกลางห้องจะมี ซิสเต็มดิสก์ แล้วจึงเข้าลิฟท์ที่อยู่ภายในห้องนี้เพื่อลงไปยังชั้ น B1 เส้นทางของชั้น B1 จะเป็นทางเส้นเดียวและไม่ซับซ้อนอะไรนัก เมื่อไปจนถึงห้องเซฟแล้ว ภายในห้องเซฟของชั้น B1 จะมี ตัวอย่างของน้ำ อยู่ข้างผนังให้เก็บ แล้วเดินต่อไปห้องข้างล่างสุด จะเป็นห้องวิเคราะห์ตัวอย่างน้ำ ให้เอาตัวอย่างของน้ำที่มีใส่ลงไปแล้วเครื่องจะแสดงร หัสให้ดู ต่อไปก็จะให้จิลใส่รหัสให้เหมือนกับที่เครื่องแสดง ซึ่งหลักการใส่ก็คือ 1.แถวของรหัสที่จะได้คือการรวมกันระหว่างแถว A,B,C
2.วิธีการใส่ให้ง่ายที่สุดคือพยายามดูช่องว่างของแถว ทั้ง
3.ให้ตรงกับตัวอย่างก่อน 3.ต่อไปคืออันที่สูง 3 ช่องคือ อันที่ต้องมีทั้ง 3 แถวให้ลองปรับดู โดยไม่ให้ช่องว่างเสียไป
เท่าที่ลองดูมาวิธีนี้จะทำให้ใส่ได้ง่ายที่สุด อย่าลืมว่าต้องเลือกปรับทั้ง 3 แถวก่อน สุดท้ายคือคำสั่งเช็คถ้าคิดว่าถูกแล้วให้ลองเช็คดู เมื่อใส่รหัสตัวอย่างน้ำแล้ว ทีนี้จะสามารถเข้าห้องกำจัดขยะได้แล้วแต่ต้องใช้ซิสเ ต็มดิสก์ด้วย (หากเอากุญแจของโรงงานมาด้วย ให้เอาไปใส่ในเครื่องปั๊มบาร์โค้ดข้างๆเครื่องใส่รหั สน้ำเพื่อเอาไปใช้ทีหลัง) เมื่อเข้าไปในห้องจะพบกับนิโคไลอีกครั้ง ซึ่งคราวนี้เขาตั้งใจที่จะกำจัดจิลจริงๆ แต่ในระหว่างสู้กันอยู่เขาถูกอะไรบางอย่างทำร้ายเอาจ นตาย ให้จิลเข้าไปใช้ซิสเต็มดิสก์ตรงหน้าห้องเพื่อเข้าไปใ นห้องกำจัดขยะ
-ถ้าเลือกกระโดดลงข้างล่าง
หลังจากโดลงมาแล้วจะเข้ามาเริ่มที่ชั้น B1 ของโรงงาน ตอนนี้ให้แวะทางขวามือก่อนซึ่งจะเป็นห้องเซฟของชั้น B1 เก็บตัวอย่างน้ำจากภายในห้องเพื่อเอาไปใส่รหัสตัวอย่ างน้ำที่ห้องชั้นล่าง (อ่านวิธีใส่รหัสจากข้างบน) เมื่อกลับขึ้นมาเพื่อจะขึ้นไปยังชั้น 1F จะเจอกับฝูงซอมบี้เข้ามาล้อม คาร์ลอสจะเข้ามาช่วย เขาจะบอกว่านิโคไลยังมีชีวิตอยู่ให้ระวังให้ดี แล้วเขาจะแยกไปหาทางหนีที่อื่น ให้ขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น F1 ภายในห้องที่มีลิฟท์นี้จะมี ซิสเต็มดิสก์ และ แผนที่ของโรงงาน ตอนที่ออกมาจากห้องจะมีกระสุนปืนยิงมาแต่จิลจะหลบได้ ทัน แล้วนิโคไลจะเดินเข้าไปในห้องๆหนึ่งซึ่งตอนนี้จะยังเ ปิดไม่ได้ ให้ไปที่ห้องเซฟของชั้น F1 ภายในห้องเซฟจะมี กุญแจของโรงงาน ให้เก็บ ที่จริงกุญแจนี้ไม่จำเป็นแล้วแต่การ์ดที่อยู่กับบัตร ยังจำเป็นอยู่ให้กลับลงไปที่ชั้น B1 เพื่อเอาบัตรลงไปปั๊มบาร์โค้ดจากนั้นกลับมาที่ห้องเซ ฟชั้น 1F นี้อีกครั้ง ภายในห้องจะมีประตูเข้าห้องไอน้ำ ให้เปิดและปิดวาล์วเพื่อเข้าไปกดสวิทซ์เปิดทางเข้าห้ องกำจัดขยะ ซึ่งต้องใช้ซิสเต็มดิสก์เพื่อเปิดประตูด้วย
เมื่อเข้าไปในห้องกำจัดขยะและประตูจะเกิดการล็อคขึ้น และเครื่องกำจัดขยะก็พร้อมที่จะทำงาน ผู้ตามล่าก็จะตามเข้ามาอีกครั้ง ในคราวนี้จะเป็นการต่อสู้กับมันอย่างไม่มีทางเลี่ยงไ ด้แล้ว ถ้าใช้การเล็งยิงไปที่เครื่องปล่อยสารเคมีก็จะช่วยได ้เยอะ เมื่อกำจัดมันได้แล้วจะมี คีย์การ์ดของอัมเบรลล่า ตกมาจากศพที่อยู่กลางห้อง เอาไปใช้ที่ประตูจะออกไปจากห้องนี้ได้ ในตอนที่ออกมาจากห้องตอนนี้จะมีการเตือนภัยถึงมิสไซล ์ที่ถูกยิงมาที่เมืองนี้ ซึ่งในตอนนี้ยังมีเวลาพอที่จะหาทางหนีได้ให้กลับไปเต รียมตัวที่ห้องเซฟของชั้น 1F ก่อน ภายในห้องไอน้ำที่อยู่ข้างในห้องเซฟจะมีลิฟต์อยู่หนึ ่งตัว ซึ่งลิฟต์ตัวนี้จำเป็นต้องใช้คีย์การ์ดของอัมเบรลล่า ในการเปิด ข้างล่างนี้จะมีกระสุนของปืนเกรเนดลันเชอร์ และตรงตู้ที่อยู่สุดทางเดิน ให้กดใช้กุญแจของโรงงาน (ที่ปั๊มบาร์โค้ดมาแล้ว) เพื่อเปิดตู้หย
ขึ้นไปข้างบน Go down
I_love_k-on
[rain]
avatar

สัตว์เลี้ยง/อสูร :
จำนวนข้อความ : 259
GAT Points : 6404
Thanks : 0
Join date : 06/05/2010
ที่อยู่ : อยู่ตรงที่มีคนสวยๆน่ารัก

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Resident Evil 3   Sun Jun 06, 2010 11:31 am

ขอบใจจ้ากำลังหาบทสรุปอยู่พอดีเลยๆ :เสร็จโก๋:
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
Resident Evil 3
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
GOD ANIME TION :: GAME :: บทสรุป เฉลย เกมส์ ต่างๆ-
ไปที่: