บ้านPortalสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 resident evil 2

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
love1big
[นักสู้ดาบเทพ]
[นักสู้ดาบเทพ]
avatar

จำนวนข้อความ : 190
GAT Points : 6944
Thanks : 11
Join date : 20/05/2010
Age : 34
ที่อยู่ : ใต้ฟ้าบนดิน อิอิ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: resident evil 2   Sun Jun 06, 2010 9:49 am



บทสรุปเนื้อเรื้องA

Start With Leon

เริ่มเกมเป็น movies Leon S.Kennedy Leon S.Kennedy นายตำรวจหนุ่มที่เพิ่งเดินทางเข้ามาประจำการวันแรกที่ R.P.D. (Raccoon Police Department) ก็มีอันต้องพบกับเรื่องราวอันแปลกประหลาดในเมืองนี้ระหว่างทาง Leon จะพบเพื่อนร่วมทางอีกคนคือ Claire Redfield น้อง สาวของ Chris Redfield จาก Resident Evil ภาคแรก ในขณะที่ Leon พา Claire ไปยังสถานีตำรวจก็เจอกับซอมบี้ที่อยู่หลังรถ ทำให้รถนั้น เสียหลักเซไปเซมาก็ถูกสิบล้อพุ่งชนซ้ำ ทั้งคู่ก็เลยกระจัดกระจายไปคน ละทิศละทาง Leon ก็เลยนัดให้ Claire ไปพบกันที่สถานีตำรวจ
[Leon AO1 ] เริ่มเกมมาก็ให้เราวิ่งหนีซอมบี้ไปยังร้านขายปืนที่หัวมุมถนน พอเข้าไปในร้านก็เจอกับเจ้าของร้านยืนเอาปืนจ่ออยู่ พอคุยด้วย ซักพักเจ้าของร้านจะรู้ว่าเราไม่ใช่ซอมบี้และเดินมาล็อคประตู ไม่นานพวกซอมบี้ ที่อยู่นอกร้านก็พังกระจกเข้ามาเจี๋ยนเจ้าของร้าน แล้วลอง สำรวจที่ศพเจ้าของร้านดู จะได้ Shot Gun มา จากนั้นออกไปทางหลังร้านเดินไปตามทางเรื่อย ๆ จะเจอกับพวกซอมบี้ในสนามบาสพังประตูมา แล้วเดินตรง ไปจนถึงท้ายรถจะได้กระสุนคืนมา จัดการซะแล้วเข้าประตูนั้นไปออกอีกฝั่งนึง เดินอ้อมตึกไปก็เจอซอมบี้อีกกลุ่มนึงรอเราอยู่ ให้วิ่ง หลบไปเรื่อย ๆ จะเจอกะซอมบี้อีกกลุ่มกำลังปาร์ตี้กันอยู่ วิ่งขึ้นรถเมล์จะเจอกับซอมบี้ อีกสองตัว จัดการซะแล้วไปที่ประตูทางหน้ารถพอลงรถ แล้วก็มีซอมบี้ออกมาต้อนรับเราอีกกลุ่มนึง วิ่งเข้า ประตูทางด้านซ้ายก็จะถึงจุดหมาย สน.แรคคูณ
[Leon AO2 ] เมื่อเราเข้ามาแล้วจะเจอกับห้องโถงของ สน.จะพบกับรูปปั้นยืนอยู่กลางห้องให้วิ่งอ้อมไปทางด้าน หลังของรูปปั้นจะพบกับ คอมพิวเตอร์สำหรับเปิดประตูห้องต่าง ๆ แต่เราจะต้องมีคีย์การ์ดซะก่อนถึงจะใช้ได้ ให้เข้าไปยังห้อง B ในนั้นจะมีตำรวจอยู่หนึ่งนาย โดนซอมบี้ กัดให้เราเข้าไปคุยกับเค้าแล้วเค้าจะ ให้คีย์การ์ดมา แล้วไปที่เครื่องคอมฯ
[Leon AO3 ] หลังจากที่ประตูเปิดแล้วให้เราเข้าห้อง C ทางด้านหลังตู้จะมีทางออกอยู่ พอออกมาแล้วจะพบกับ ศพหัวขาดกับกองเลือดหนึ่ง กองกับซอมบี้ จัดการมันซะ
[Leon AO4 ] หลังจากจัดการกับ Licker ได้แล้วให้เราวิ่งต่อไปยังห้อง E สำรวจดูให้ทั่วทางด้านหลังกระดาน จะพบกับเตาผิง ลองจุดไฟที่เตาผิงด้วยไฟแช็คดูเราจะได้พลอยสีแดงมาหนึ่งเม็ด ให้พกติดตัวไว้แล้วไปต่อยังห้อง G ในห้องนี้จะมีตู้เสื้อผ้า (สำหรับเปลี่ยนเสื้อแต่ต้องเล่นแบบ normal และห้ามหยิบปืน shotgun ซึ่งจะได้กุญแจจาก zombie ที่ใส่เสื้อกันกระสุนก่อนเข้า ส.น.) อยู่ และห้องมืดสำหรับล้างฟิล์ม (ระหว่างทาง เราจะได้ฟิล์มมา) ออกจากห้องนี้ขึ้นบันไดไปยังชั้น 2Fจะพบกับพลอยสีแดงอีก ก็ผลักรูปปั้นโดยการให้หันหน้าเข้าหากัน ซึ่งจะมีช่องให้ตรงพื้น ลองสังเกตดูคับ พอผลักตรงกับช่อง พลอยสีแดงก็จะหล่นลงมา เสร็จแล้วก็เข้าประตู แล้วเดินต่อไปยังห้อง B (ห้องที่มีคำว่า S.T.A.R.S ) ข้างในจะพบกับ Claire ลองค้นหาเหรียญยูนิคอร์นที่อยู่ในห้องนี้ดู เมื่อได้มาแล้วก็ให้เอา เหรียญ ที่ได้มาไปใส่ที่ด้านหน้ารูปปั้นที่ห้องโถงของชั้นหนึ่ง แล้วเราจะได้กุญแจสีฟ้ามาหนึ่งดอก (รูปโพธ์ดำ)
[Claire AO1] [Leon AO5 ] ไปยังประตูฝั่งทางซ้ายของชั้นที่หนึ่งพอเข้าไปแล้วจะมีซอมบี้ฝูงใหญ่เดินมา จัดการเรา ให้หนีเข้าไปยังประตูตรงข้าม (ห้อง L) ซึ่งเป็น Office ของกรมตำรวจ เข้าไปยังห้องเล็ก ๆ ทางด้าน ซ้าย ข้างในมีตู้เซพอยู่ (รหัสเซพ 2236) ในตู้เซพจะได้แผนที่ของกรมตำรวจ กับกระสุนปืน พอได้ของครบแล้ว ให้วิ่งกลับเพื่อไปต่อยังห้อง I จะได้กุญแจเล็กมาหนึ่งดอก แล้วไปยังห้อง D ที่ชั้น 1F เพื่อเข้าไปเอา ประแจ (Crank) มา จากนั้นก็ขึ้นบันไดที่อยู่หน้าห้อง G ที่หน้าประตูที่จุด D ชั้น 2F ใช้กุญแจเล็กไขลิ้นชักจะได้ ชุดประกอบปีนมา (ใช้ร่วมกับ Hand Gun จะยิงเป็นชุดได้)
[Claire AO2] [Leon AO6] เข้าไปยังห้อง C (ห้องสมุด) เดินเลาะตามระเบียงจนสุดทางเราจะตกลงมาข้างล่าง ลองสำรวจรูป ภาพที่แขวนอยู่ เดินไปกดสวิตช์ที่หน้าทางออก แล้วเดินออกมาตามช่องหนังสือ ลอง สังเกตที่ตู้หนังสือดู ดสวิตช์บนตู้ให้เหมือนกับในรูปภาพเราจะได้ Bishop Plug มา
[Leon AO7] เสร็จแล้วให้ออกมาทางประตูใหญ่จะเป็นระเบียงของห้องโถงชั้นหนึ่งที่ตรงกลาง มีบันไดฉุกเฉิน ให้เรากดสวิตช์เพื่อหย่อนบันได ลงไป อย่าเพิ่งลงไปให้เดินต่อไปจนสุดทางไปเข้าประตูอีกฝั่งหนึ่ง (ห้อง G) เดินทะลุห้อง G ออกมาแล้วเลี้ยวซ้ายจะเห็นเฮลิคอปเตอร์ไฟไหม้อยู่ จากนั้นให้เราเดินไปยังลาน H ระหว่างทางให้ระวังอีกาเอาไว้ด้วย
[Claire AO3] [Leon AO8] เมื่อมาถึงลาน H แล้วให้ลงบันไดมายังชั้นล่าง เดินอ้อมไปยังด้านหลังเข้าไปข้างในห้องเล็ก ๆ จะ พบวาล์วเปิดน้ำ อยู่เก็บมาซะแล้วรับกลับไปยังลาน H เอาวาล์วที่เพิ่งได้มาไขน้ำมาดับไฟเฮลิคอปเตอร์ซะ
[Clarie AO4] [Leon AO9] กลับไปที่ทางที่หัวเฮลิคอปเตอร์ทะลุกำแพงอีกครั้งจะพบว่าไฟดับแล้วเดินเข้า ไปยังห้อง I ข้างใน จะมีที่ให้เราใส่ พลอยสีแดงอยู่สองเม็ด แล้วเราจะได้ King Plug มา ในนี้ยังมีกุญแจสีม่วงอีกด้วย จากนั้นก็เอา กุญแจสีม่วงที่ได้มาไปเปิดประตูห้อง F ที่ชั้น 1F เพื่อไปต่อยังห้อง B ปรากฏว่าตำรวจที่ให้คีย์การ์ดเรามากลาย เป็นซอมบี้ไปซะแล้ว ที่ห้องนี้มีกุญแจสีแดงอยู่ด้วยนะ
[Clarie AO5-AO7] [Leon A10] เดินต่อมายังห้อง H เข้าไปเอา Rook Plug กับสายไฟแล้วไปยังห้อง L เดินออกทางประตูทางซ้าย มือด้านหลัง Office จะเป็นทางเดินยาว ให้ใช้สายไฟที่ได้มาใส่เข้าไปในตู้คุมไฟฟ้าเพื่อปิดหน้าต่างเพื่อป้องกัน พวกซอมบี้ที่จะแห่กันมาทางนี้ เดินไปจนสุด ทางจะเป็นทางลงไปยังชั้นใต้ดิน (B1) ลงไปจัดการกับพวก ซอมบี้ข้างล่าง เดินต่อไปยังห้อง B จะเห็นตู้จ่ายไฟอยู่ ให้เราเข้าไปเปิดสวิตช์ดังนี้ Up Down Up Down Up ถ้าทำถูกระบบการใช้คีย์การ์ดก็จะเปิดใช้ได้ ที่ห้องนี้ยังมีแผนที่ของชั้นใต้ดินอีกด้วย
[Claire A08-A09] [Leon A11] จากห้อง B ก็ให้เดินต่อมายังลานจอดรถ ที่นี่เราจะพบผู้หญิงที่ชื่อ Ada ซึ่งเธอบอกว่าเธอมาตาม หา John แล้วเธอจะให้เราช่วยเธอเข็นรถที่จอดขวางประตูอยู่เพราะเธอจะเข้าไปข้างใน จากนั้นไปยังห้อง G จะพบผู้ชายคนนึงซึ่งเขาบอกว่าเขา อยู่ในนี้ ปลอดภัยดีแล้ว ก่อนที่จะออกจากห้องนี้ให้เก็บชะแลงติดมือมาด้วย แล้วไปเปิดฝาที่ห้อง F แล้วลงไปเลย ข้างล่างจะเป็นทางระบายน้ำ พอเดิน พ้นทางระบายน้ำก็เซฟซะหน่อยที่ ห้อง A แล้วเดินต่อไปยังห้อง B ที่ตรงนี้จะมีที่ให้เราใส่ Plug ทั้งสี่อันที่เราเก็บมาได้ (แต่ตอนนี้มีแค่สามเท่านั้น) ออกมาจากห้องนี้จะพบกับ Ada อีกครั้ง คราวนี้เธอจะให้เราช่วยส่งเธอขึ้นไปยังช่องลมหน่อย เมื่อ Ada ออก มาจากช่องลมแล้วเราก็ต้องใช้ Ada เล่นต่อล่ะ ใช้ Ada เดินไปยังห้อง C โดยลงไปด้านล่าง(สำรวจดู) แล้วจะลงไปด้านล่าง ไปเข็นลังไม้ 3 อันให้เชื่อมติดกัน แล้วก็ขึ้นมาด้านบน กดสวิตช์ เพื่อเพิ่มระดับน้ำ ก็จะเดินไปหยิบกุญแจเขียวได้ แล้วกลับไปที่ช่องลมอีกครั้ง Ada จะโยนของที่เก็บมาได้ให้ Leon แล้วเธอก็วิ่งหนีไป ต่อจากนี้เราก็ เล่นเป็น Leon ต่อ
[Leon A12] เดินกลับไปที่ชั้น B1 เข้าไปที่ห้อง D จะได้การ์ดสีแดงมา แต่กว่าจะได้มาก็ต้องมีสู้กันหน่อย พอได้ การ์ดมาแล้วก็ไปยังห้องอาวุธ (A) ในนั้นจะมีของสองอย่างให้เลือก เก็บอันนึงไว้ให้ Claire ด้วยนะ เสร็จแล้ว ก็เดินกลับไปยังชั้น 1F เข้าไปในห้อง K ในนี้จะมีปืน Magnum ด้วย แล้วไปต่อที่ห้อง J จะเห็น เตาไฟกับคบเพลิงอยู่สามอันให้เราเอาไฟแช็คไปจุดที่เตาไฟ แล้วเดินไปจุดไฟที่คบเพลิง โดยกดที่อันกลางก่อน กดอันถัดไปแล้วค่อยมากดอันแรกเป็นอันสุดท้ายถ้าทำถูกจะเห็นเฟืองตกลงมา ให้เราเก็บไว้ซะ
[Claire A09] [Leon A13] ไปยังห้องสมุดขึ้นไปยังชั้นบน (3F) เพื่อเอาเฟืองไปใส่ในห้องนาฬิกา อย่าลืมเอา Crank ไปด้วยนะ พอกลไกทำงาน แล้วประตูกลก็จะเปิดออก ที่หลังประตูจะเจอ Plug อันสุดท้าย (Knight Plug) เก็บเอาไว้แล้ว โดดลงไปในช่องลมนั้นเลย พอลงมาถึงจะได้ยิน เสียงร้องจากห้อง G ลองไปดูซิว่าเกิดอะไรขึ้น
[Leon A14] เมื่อเสร็จธุระจากห้อง G แล้วให้เราเดินไปยังห้อง F ลงไปในท่อเพื่อเอา Plug อันสุดท้ายไปเปิดประตู แต่ก่อนที่เราจะใส่ Plug อันสุดท้ายนั้นเราก็จะต้องเจอกับ G-Virus ร่างแรกซะก่อนจัดการมันให้ได้ (จะไหวมั้ยเนี่ย) หลังประตูบานนั้น [Leon A15] เมื่อเสียบ Plug ครบหมดแล้วประตูจะเปิดออก ภายในจะเป็นทางระบายน้ำใต้ดิน (Sewer B2) Ada จะถูกผู้หญิงลึกลับคนหนึ่งยิง เราจะไปขวางทาง กระสุน จนบาดเจ็บ Ada จึงต้องลงมือเอง จากจุดที่ถูกดักยิงให้เดินไปที่ประตูจะพบกับแผนที่ของชั้นนี้ เดินต่อไปจะพบบันไดที่ปีนขึ้น ไปทางด้านบน เราจะต้องเดินผ่านอุโมงค์ระบายอากาศ เมื่อลงจาอุโมงค์แล้วจะออกมาที่ Sewer B1 ตรงห้อง B จะเจอกับผู้หญิงที่ยิง Ada (เอเน็ท เปอร์กิ้น) และเธอเข้าใจว่า Ada คือคนของบริษัท Um- bella ที่จะมาชิง G-Virus จากเธอ Ada กับเอเน็ท ก็เลยสู้กันนิดหน่อย แล้วเอเน็ทจะตกลงไป ข้างล่าง Ada จะเดินสำรวจต่อไปจนถึงจุดที่มีบันไดปีนลง เมื่อลงไปก็จะพบกับ... Leon คืนชีพ
[Leon A16] เกมจะตัดมาตอนที่ Leon ฟื้นขึ้นมาพอดี ให้ Leon เดินไปตามทางที่ Ada เดินจะพบกับศพ สองศพ ลองสำรวจดูจะได้ Wolf Medel มา แล้วเดินต่อไปที่ห้อง A ที่นี่เราจะต้องพวกวาล์วติดตัวมา ด้วย ใช้วาล์วไขสะพาน (ไขตรงที่มีไฟสีเขียว) สะพานจะลดลงมาให้เราเดินผ่านไป ได้ให้เซฟไว้ซะก่อนเพราะ ข้างหน้าจะต้องเจอกับศึกหนัก เมื่อข้ามมาแล้วให้ไขสะพานกลับไปข้างบนตามเดิม เดินเข้าประตูไปแล้ว เดินไปตาม ทางเรื่อย ๆ จะพบกับ Ada อีกครั้ง และจะเจอกับจระเข้ในน้ำ
[Leon A17] หลังจากที่จัดการเจ้าของที่เรียบร้อยแล้วก็ให้เดินไปหา Ada เธอจะทำแผลให้ แล้วเล่าให้เรา ฟังว่าจอห์นที่เธอตามหาตายซะแล้ว เมื่อคุยกันจบแล้วก็ปีนขึ้นบันไดไปทางด้านบน ข้ามสะพานไป จะพบกับ Eagle Medel เก็บเอาไว้แล้วเดินไปยังพัดลมใช้วาล์วไขให้พัดลมหยุด และปีนออกไป ตามช่องลมจะออกมาที่ Sewer B2 เดินไปตามทางไปจนถึงจุดที่มีน้ำตก ตรงหน้าน้ำตกจะมีช่องใส่เหรียญอยู่ ใช้เหรียญหมาป่า กับเหรียญ อินทรีใส่ลงไปน้ำจะหยุดไหล รออะไรอยู่ล่ะเดินเข้าไประตูไปเล้ย [Leon A18] ออกมาจากประตูจะพบกับรถไฟฟ้าเปิดประตูแล้วขึ้นไปยังชั้น F1 กันเลย เมื่อขึ้นมาแล้วก็ จัดการกับธุระส่วนตัวกันซะ เสร็จแล้ว ด้านนอกของสถานีจะมี flare gun ก็ใช้ไฟแช็คจุด จะได้กุญแจข้างๆ (เอาไว้ไขในห้องแล็บ) พอเข้าไปด้านในพยายามจัดการ zombie ให้หมด เพราะจะมีตัวนึงที่มีส่วนประกอบของปืน shotgun ถ้ารวมกันจะได้ปืนที่แรงดี เมื่อเดินออกมาจากห้องจะเจอกับลิฟท์อยู่หนึ่งตัวเข้าไปยังห้องโดย สารเอากุญแจ แล้วออกมาสตาร์ทหัวรถไฟข้างนอกแล้วขึ้นเครื่องกันไปเลยระหว่างทาง Ada จะถูกทำร้ายบาด เจ็บ Leon จึงต้องลงไปจัดการ
[Leon A19] เมื่อจัดการกับตัวรังควานเสร็จลิฟท์ก็จอดพอดี บริเวณนี้จะเป็นส่วนของห้องแลป Leon จะพา Ada เข้าไปพักที่ห้อง A เสร็จแล้ว ให้เดินไปยังจุด C จะเห็นว่ามีบางอย่างหายไป ลองสำรวจดูจะ พบว่าฟิวส์หายไปให้เราเดินไปที่ห้อง I เพื่อไปเอา Main Fuse มาใส่ที่จุด C เมื่อเอา Main Fuse ใส่ไว้ เรียบร้อยแล้วให้เดินมาที่ห้อง D จะพบกับรากต้นไม้ยั้วเยี้ยอยู่ให้เราไปหยิบปืนไฟในตู้มาย่างซะหรือจะใช้ไฟ แช็คก็ได้ แล้วปีนเข้าไปเลย จะโผล่ออกมาที่ห้อง E จัดการกับเจ้าของห้องซะ แล้วออกมาไปที่ประตูฝั่งตะวันตกไปยัง ห้อง F จะมีทางลงไปห้องแลปชั้น B5 แล้วเราจะมาโผล่ ที่ห้อง B (LB 5) เดินต่อไปยังห้อง E ระหว่าง ทางก็จัดการตัวขวางทางไปด้วยที่ห้อง E นี้เราจะได้การ์ดสีแดงมา
[Leon A20] เอาการ์ดที่ได้มาไปใช้ที่เครื่องคอมฯ ในห้อง A รหัสผ่านของเครื่องคือ Guest เมื่อจัดการ กับคอมพิวเตอร์แล้ก็กลับไปยังชั้น B4 เดิน ตรงไปยังประตูตะวันออกไปที่ห้องผ่าตัดลองสำรวจดู รอบ ๆ เราจะได้ Mo.Disk มาขณะที่เรากำลังจะนำ Mo.Disk ไปใชนั้นก็เกิดเรื่องขึ้นอีกหลังจาก ผ่านเหตุการณ์น่าเศร้ามาแล้วก็ลงไปยังชั้น B5 นำ Mo.Disk ไปเปิดประตู แล้วเดินเข้าไปที่ห้อง H จะ เห็นลิฟท์ฉุกเฉินอยู่ รีบเดินไปกด ปุ่มเรียกลิฟท์ลงมาแต่ลิฟท์ไม่ได้ลงมาเปล่า ๆ หรอกนะมี G-Virus พ่วงลงมาด้วยนี่สิ จัดการมันให้ได้ แล้วก็รีบวิ่งไปตามทาง ก็จะพบฉากจบ

Start With Claire Redfield

Clarie Redfield หญิงสาวที่เดินทางเข้ามายัง Raccoon City เพื่อตามหาพี่ชายที่เป็น ตำรวจอยู่ที่เมืองนี้ โดยที่เธอไม่รู้อะไรเกี่ยวกับที่นี่เลย ฝันร้ายของเธอจึงเริ่มต้นขึ้น สิ่งที่แตกต่าง ความแตกต่างของแคลร์และบีออนนั้นต่างกันเพียงแค่ไอเทมที่ติดตัวมาตั้งแต่ เริ่มเกม คือ ลีออน จะมีไฟแช็คติดตัวมา แต่เคลร์มีเพียง Lick Pick (กุญแจผี) ซึ่งทำให้เนื้อเรื่องของเคลร์นี้ยาก กว่าของลีออนเล็กน้อย ดังนั้นจุดที่เราต้องใช้ไฟแช็ค ในการเก็บไอเทมในตอนแรก ๆ ของลีออนนั้นเรา จะยังไม่สามารถเก็บได้ต้องรอให้ได้ไฟแช็คมาซะก่อน Claire Original Mode เกมจะเริ่มที่จุด เดียวกันกับ Leon ให้เราดำเนินเนื้อเรื่องไปตามลีออนเรื่อย ๆ จนได้กุญแจ สีฟ้ามา แล้วก็เล่นต่อตามข้างล่างนี้นะครับ
[Claire A01] หลังจากที่ได้กุญแจสีฟ้ามาแล้วระหว่างที่ไขประตู D2 ชั้น 2F จะพบเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง แต่ เธอจะหนีไป ให้เราเดินตามเข้าประตู D2 จะพบ Leon ที่นี่ ทั้งสองคนจึงแยกย้ายกันตามหาเด็ก (ทราบ ชื่อภายหลังว่า เชอร์รี่ เปอร์กิ้น)
[Claire A02] แคลร์นั้นจะมีหินสีรูปสัตว์แทนหัวหมากรุกของลีออน ดังนั้นในห้องสมุด C 2F เมื่อเลื่อนตู้ หนังสือออกแล้วจะได้หินรูปงูมา [Claire A03] ตอนที่เราไปเก็บวาล์วเปิดน้ำเพื่อจะไขแทงค์น้ำดับไฟเฮลิคอปเตอร์นั้น โต๊ะที่มีวาล์วเปิดน้ำนั้น จะมีหน้าไม้ให้เราเก็บอีกอันหนึ่ง [Claire A04] หลังจากดับไฟเฮลิคอปเตอร์แล้ว เราจะต้องไปเก็บพลอยสีแดงอีกหนึ่งเม็ดที่ห้อง E 1F เพราะว่าเมื่อเล่นมาถึงตรงนี้ก็จะได้ไฟแช็คมาแล้ว และเมื่อได้พลอยสีแดงมาครบที่ห้อง I 2F จะได้หินสีฟ้า มาครึ่งก้อน [Claire A05] หลังจากที่ได้กุญแจสีม่วงแล้ว เมื่อเปิดห้อง F (1F) แล้วจะ มีทางเชื่อมไปห้อง B (1F) ซึ่งใน สองห้องนี้แคลร์จะได้ชิ้นส่วนของระเบิดพลาสติกมา 2 ชิ้น ต้องนำมาประกอบเข้าด้วยกันจึงจะใช้งานได้ [Claire A06] เอาระเบิดพลาสติกที่ได้มาไประเบิดกำแพงบริเวณหัวเฮลิคอปเตอร์(กดสำรวจดู) ข้างในจะเป็นห้องของ ผู้ว่าฯ (E (2F)) ซึ่งเขากำลังอยู่กับลูกสาว ที่กำลังจะกลายเป็นซอมบี้เร็ว ๆ นี้ แล้วให้เราเดินเข้าไปในห้อง F จะพบกับเชอร์รี่อีกครั้ง ขณะที่เรากำลังคุยกับเชอร์รี่อยู่นั้น เราจะได้ยิน เสียงร้องของผู้ว่าฯ ดังออกมา เมื่อเราเดินกลับเข้าไปดูปรากฏว่าผู้ว่าฯหายไปแล้ว ที่ห้องนี้เราจะได้กุญแจสีแดงมาด้วย และที่หลังโต๊ะ ของผู้ว่า จะมีรูปภาพอยู่รูปหนึ่งซึ่งเปิดออกมาได้ ข้างในจะเป็นที่ใส่หินสีทั้งสามก้อนแต่ตอนนี้เรายังได้มา ไม่ครบ
[Claire A07] ที่ห้อง H ชั้น 1F เราจะได้หินรูปนกอินทรีมาแล้วเล่นต่อไปตามเนื้อเรื่องของลีออน [Claire A08] ที่โรงจอดรถชั้น B1 แคลร์จะไม่ สามารถเข็นรถได้ ให้เราลงท่อที่ จุด C2 เลย เมื่อลงไปแล้ว เราจะพบกับเชอร์รี่อีกครั้ง เธอจะบอกเราว่าเธอได้ยินเสียงของพ่อเธอ เธอจึงปีน รั้วหนีไป ซึ่งตอนนี้เรา ต้องเล่นเป็นเชอร์รี่ (ทางเดียวกันกับ Ada) ระหว่างทางเราจะต้องวิ่งหนีหมาด้วยโหดไหมล่ะ จากนั้นให้กลับ ไปที่เดิม เชอร์รี่จะโยนของที่เก็บมาได้ให้กับแคลร์ แล้วเธอจะบอกเราว่าเธอจะหาทางออกเอง แล้วเราก็จะ เล่นเป็นแคลร์ตามเดิม ให้เราเล่นตามเนื้อ เรื่องของลีออนต่อเลย
[Claire A09] เมื่อได้เฟื่องใส่ในห้องนาฬิกามาแล้ว เมื่อเปิดประตูออกแล้วเราจะได้หินสีฟ้าอีกครึ่งก้อน แต่ แคลร์ใจไม่กล้าเท่าลีออน จึงไม่ต้อง โดดลงไปในช่องนี้ แต่ให้ราไปยังห้องผู้ว่าเพื่อใส่หินก้อนสุดท้ายแทน (E (2F)) แล้วจะพบกับเชอร์รี่ที่นี่อีกครั้ง เมื่อใส่หินสีครบทั้งสามก้อนแล้ว ประตูลับก็จะเปิดออกเชอร์รี่ กับแคลร์จะเข้าไปในช่องลับนี้ แคลร์จะให้เชอร์รี่รออยู่ที่นี่ส่วนตัวเองจะลงลิฟท์ไป เมื่อลงมาแล้วจะพบกับจุดจบ ของผู้ว่าคุยกับผู้ว่าซักนิดหน่อยก่อนที่เขาจะตายจากห้องนี้จะมี ทางลงไปยัง Sewage Disposal พอลงมาแล้งจะพบกับ G-Virus ร่างแรก จัดการมันซะก่อนที่มันจะ จัดการกับเรา ตรงปลายทางจะมีสวิตซ์ปลดบันไดลงมา เมื่อขึ้นไปจะพบกับประตูเหล็ก แต่ก่อนที่เราจะเข้า ไปให้เรา ไปรับเชอร์รี่มาซะก่อน หลังจากที่แคลร์กับเชอร์รี่เข้าประตูเหล็กมาแล้วก็จะเจอกับ G-Virus อีกครั้งหนึ่ง ให้รีบหนี ระหว่างทางเชอร์รี่ จะตกไป ในท่อน้ำ ถึงตอนนี้เราต้องเล่นเป็นเชอร์รี่ให้เชอร์รี่วิ่งไปข้างหน้าจะพบทางขึ้นเข้า ไปในห้องจะพบกับซอมบี้หนึ่งตัว จะมีทางหนีตรงช่อง ระบาย อากาศอยู่ ให้มุดเข้าไปจะเจอกับแมลงสาบยักษ์อีกแล้วเธอจะมาโผล่ที่ Sewer B2 แต่พื้นยุบลงไปทำให้เธอตกลงไปข้างล่างแล้วสลบไป แต่... เกมจะตัดกลับมาที่แคลร์ ให้วิ่งมาทางด้านขวาจะมีทางขึ้นไป Sewer B1 เข้าไปในห้อง ที่ข้าง ฝาจะมีประตูเหล็กอยู่ข้างลิฟท์ ข้างล่างจะมี กระสุนปืนให้เก็บ จากนั้นก็ให้กลับไปที่ลิฟท์ เมื่อลงลิฟท์มาแล้วจะมาโผล่ที่ Sewer B2 ไปที่ห้อง A จะพบกับ เอเน็ท เปอร์กิ้น ซึ่งเธอคิด ว่าแคลร์ จะมาชิง G-Virus จากเธอแล้วทั้งสองจะได้ยินเสียงร้องของเชอร์รี่ ทั้งสองคนจึงแยกย้ายกัน ตามหา จากจุดนี้ให้เราเล่นเหมือนกับ Leon A16 - A19 ได้เลยระหว่างการเดินทางเชอร์รี่แสดงอาการไม่ ค่อยจะดี แถมยังมีแขกไม่ได้รับเชิญมาสร้างความรำคาญซะอีก
[Claire A10] หลังจากที่ได้การ์ดอัมเบล่าสีแดงมาแล้วแคลร์จะพบกับ เอเน็ท เปอร์กิ้น อีกครั้ง ซึ่งเธอจะหา ว่าแคลร์เป็นคนฆ่าสามีของเธอ ขณะที่พูดกันอยู่นั้นจะได้ยินเสียงร้องของเจ้า G-Virus ซึ่งก็คือด๊อกเตอร์ วิลเลี่ยม เปอร์กิ้น สามีของเธอนั่นเอง เอเน็ทจะวิ่งออกไปและถูกทำร้าย ก่อนตายเธอจะมอบเอกสารเกี่ยว กับวัคซีนซึ่งสามารถรักษาอาการของเชอร์รี่ได้ซึ่งเชอร์รี่ก็คือลูกสาวของเธอ นั่นเอง จากนั้นเอาการ์ดไปที่ห้อง A เพื่อใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ (รหัสผ่านคือ Guest) เสร็จแล้วก็ไป ที่ห้อง H Lab B4 จะได้กล่องใส่วัคซีนมา แล้วเดินไปเปิดไฟเอากล่อง วัคซีน ไปใส่ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วไปกดสวิตช์ไฟหลังเรียงผ่าตัดเพื่อบรรจุวัคซีน ลงกล่องแล้วเข้าไปเก็บวัคซีนคืนมา ก่อนออกจาก ห้องนี้ให้เก็บ Mo-Disk มาด้วย สำคัญมาก... จากนั้นเอาวัคซีนที่ได้ไปที่ Lab B5 ห้อง E ก็จะได้วัคซีนสมบูรณ์มา แล้วเอา Mo-Disk ไป เปิดประตูเพื่อเข้าไป ในห้อง H แต่ก่อนที่จะออกไปแคลร์จะวิทยุบอกลีออนให้ดูแลเชอร์รี่ก่อน แล้วเธอก็ ไปที่ห้องลิฟท์ฉุกเฉินแล้วสงครามสุดท้ายระหว่าง G-Virus กับ Claire Redfield ก็เริ่มต้นขึ้นที่นี่

The End

***(เผอิญเจอในเว็บไซต์ แต่ไม่รู้ว่าใครทำเป็นบทสรุป เลยก๊อปปี้บทสรุปมาลงคับ) แต่ก็ได้ขยายบางส่วนในบทสรุปให้ละเอียดขึ้น และหาค้นมูลเพิ่มเติม เพื่อให้ผู้เล่นได้เข้าใจในภาคต่างๆแล้วคับ***

เสริมเล็กน้อย
1.ใครที่เล่นแบบ normal และห้ามหยิบ shotgun นะคับ เล่นจนถึงใกล้สถานีตำรวจ ให้ไปทางแยกซ้าย จะเจอซอมบี้ตัวนึงเดินเข้ามาหา ก็ยิงมันซะ เพราะมันมีกุญแจที่จะเอาไว้ใช้ไขตู้เสื้อผ้าได้ ซึ่งถ้าเล่นเป็น Leon จะมีชุดให้เปลี่ยนอีก 2 ชุดเป็นเสื้อแจ็กเก็ต กับ เสื้อสีขาวที่ใส่หมวกแก๊ป ชุดที่เปลี่ยนไปท่ายิงจะเปลี่ยนไปนะคับ (ถ้าเป็นชุดสีขาว ท่ายิงเท่ห์มาก และยิงเร็วขึ้นกว่าเดิมคับ)
2.สำหรับคนที่เล่นด้วยแผ่น (พอจำได้สมัยป.6) จบของ Leon แล้วเซฟไว้แล้วใส่แผ่น Claire เล่นแล้วโหลดมา มันจะเหตุการณ์ต่อเนื่อง และเล่นสลับไป จะได้ตัวพิเศษอีก หลายตัวนะ ถ้าไงก็ลองดูละกัน ก็พอจำได้เท่านี้คับ

บทสรุปเนื้อเรื้องB

Leon Scott Kennedy
เริ่มมา พอจบฉากระเบิด ก็วิ่งมาตามถนน พยายามอย่าไปเสียกระสุนกับพวกซอมบี้ยกเว้นจะเล่นโหมดที่เราได้ปืนกลกระสุน ไม่จำกัดมา ก็ยิงกราดให้มานสะใจไปเลยถ้าอยากทำอะนะ แล้วก็เข้าประตูแรกของเนื้อเรื่องนี้ไปเลยเราจะเข้ามาในเขตสถานีตำรวจ
ให้เราวิ่งเข้ามาวิ่งหาป้อมยามเล็กๆไปเอากุญแจมาแล้ววิ่งออกมาจากป้อม วิ่งไปทางซ้ายของจอใช้กุญแจที่ได้มาเข้าไปข้างใน ที่นี่จะเป็นที่ที่ แคล ได้วาล์วมา จำได้มั้ย ??? ก็แค่มาเก็บกระสุนกับหมึกที่นี่ก็พอแล้วออกประตูตรงข้ามไรจะอยู่ที่ถนนด้าน นอก แล้วเดินมาตามทางขึ้นบันไดไปบนหลังคา ที่นี่เราจะเห็นมูฟวี่ต้นเหตุที่ทำให้แคลลำบากไปหาระเบิดมา นั่นคือซอมบี้ 3 ตัว คนแก่ถือ อาก้า 1 คน และคนขับ ฮ. อีก 1 คนนั่นเอง -*- พอจบให้เราเข้าไปทางประตูบนดาดฟ้านี่เราจะมาที่ทางเดินที่โดนยึดโดยอีกาไป แล้ว ให้รีบวิ่งผ่านมาเข้าประตูแรกที่เห็นเราจะออกมาข้างนอกอีกครั้งเดินลงบันได้ ไปเข้าประตูข้างล่างจะมาอยู่ใน Office ที่เราเคยใช้กุญแจหัวใจ เข้าไปในห้องใหญ่ เดินไปที่ประตูสีฟ้าเก็บวาล์วบนชั้นหนังสือมา (ใครมันคิดเอาวาล์วไปวางบนนั้นฟะ) แล้วก็ไปเปิดเซฟในห้องทำงานเล็กๆใช้รหัสเดิมข้างในจะมีกระสุนช็อตกันและ แผนที่ แล้วก็สมุนไพรหลังโต๊ะด้วย เก็บแล้วกลับมาที่ดาดฟ้า แล้วก็เอาวาล์วไปดับไฟ แล้วกลับไปทางเดินอีกา ก่อนเข้าเราจะเจอ มูฟวี่ที่น่ากลัวที่สุดในเกมส์เพราะมันทำให้เรารู้ว่าจากนี้ไป เราไม่อยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไปแล้ว -*- คู่หูคู่ฮาของเรา Mr.X จะตามเราไปยันจบเกมส์เลย เจ้า Mr.X นี่ถ้าเล่นแบบโหมดไม่มีปืนกลกระสุนไม่จำกัด เราจะฆ่ามันแล้วเอาของมาได้แต่มันก็ลุกมาอีกอยู่ดี ต่อมาก็เดินเข้าประตูไปวิ่งหนี Mr.X ไปทางเดินที่เห็นหัว ฮ. ที่นี่มีลิกเกอด้วย 2 ตัว วิ่งผ่านหัว ฮ. ไปในห้องมืดๆ เก็บหมึกจากโอ่งใกล้ทางเข้าและ การ์ดสีฟ้าจาก ลังด้านในมา ออกมาด้านนอกเข้าห้องเซฟไป ในห้องนี้เก็บไฟล์ หมึก และ กุญแจเล็กมาด้วยแต่ว่ากุญแจนี้แนะนำให้พกไว้แต่อย่าเพิ่งใช้ผมจะบอกเองว่า ใช้ตอนไหน แต่จะพกไว้รึเปล่าก็ตามใจ จากนั้นเดินออกมาที่ระเบียงทางเดินเดินไปสุดอีกทางดึงเหรีญม้าออกมาแล้ว ลงมาข้างล่าง ไปที่คอมใช้การ์ดฟ้า แล้วไปใช้เหรีญที่รูปปั้นจะได้กุญแจมา แล้วเข้าประตูใหญ่สุดของชั้น 1 เข้ามาเจอลังเก็บอะไรก็ตามใจเลย เดินต่อมาเรื่อยถึงทางเดินที่เจอลิกเกอร์ครั้งแรกแต่คราวนี้มานหายไปแล้ว เข้าประตูที่มุมทางเลี้ยวไปจะเจอห้องเก็บเอกสารเดินเข้ามาข้างล่าง ดันบันไดเล็กไปข้างหน้าปีนไปพยาบาลมา ออกมาข้างนอกเข้าประตูที่ยังไม่เข้าจะเป็นทางเดินเขียว ที่นี่จะมีเซอไพรสนิกหน่อยนะ ระวังด้วย...อิอิ...วิ่งไปด้านในจะเจอประตูระหว่างทาง เข้าไปเป็นห้องวางแผน เข้าไปด้านในใช้ไฟแช็คที่รูปภาพตรงเตาผิงแล้วก็ได้เพชรอันแรกมาในที่สุด แล้วเดินออกจากห้องนั้นเดินไปสุดทางอีกด้านของทางเดินเขียว เดินมาตามทางเข้าไปในห้องล้างฟิล์มใต้บันได มีกระสุนปืนพกอยู่ที่ลิ้นชักของตู้ด้วย เตรียมตัวพร้อมก็ลุยต่อ เดินออกมา ขึ้นไปชั้น 2 เดินมาตามทางจะเจอรูปปั้น 3 ตัวแก้ปริศนานี้ซะ แล้วได้เพชร อันที่ 2 มา เดินเข้าประตูใกล้ๆไปต่อ เข้ามาแล้วก็เจอซอมบี้เพียบแล้วแต่จะคิดหาวิธีการนะ แล้วก็ให่เราเข้าไปในห้องทำงานข้องหน่วย S.T.A.R.S. ในนี้จะมีบันทึกของคริส แล้วไปที่โต๊ะหลังสุดเป็นโต๊ะของ รีเบคก้าข้างโต๊ะจะเห็นรูปพยาบาลสำรวจจะไก้ สปเรย์มา ที่ตู้ด้านตรงข้ามนี้ก็จะมรอาวุธอยู่ นั่นคือ แม็กนั่ม.45 ที่แรงมากๆ และถ้าอยากได้ฟิล์มลับก็ไปที่โต๊ะของเวสเกอร์ (โต๊ะหน้าสุด)ให้สำรวจไปซัก 50 ครั้งเราจะได้ฟิล์มมาเอาไปล้างที่ห้องล้างฟิล์มเอาแล้วจะรู้ว่ารูปอะไร...อิ อิ เสร็จแล้วออกมา เดินไปสุดทางอีกด้านเข้าไป จะเจอฉากที่ เชอร์รี่ วิ่งหนีไป เดินออกมาเราจะเจอแคลร์ พอคุยกันจนพอใจก็เดินไปในซอกแคบๆเจอโ ให้ใช้กุญแจที่นี่ จะได้ส่วนประกอบปืนพกทำให้ยิงแบบ 3นัดได้ จากนั้นเข้าประตูข้างๆไป เป็นห้องสมุด แล้วจะเจอฉากที่ซอมบี้บุกมา เดินขึ้นบันไดเล็กไปบนระเบียงเดินไปจนสุด ระเบียงจะพังแล้วให้แก้ปริศนาตรงนี้เหมือนเดิมให้เก็บของจากรูปภาพมา ต่อจากนั้นเดินกลับออกมาที่บันไดที่เราใช้ขึ้นมาที่นี่ที่ใต้บันไดเป็นห้อง ล้างฟิล์มอะ ลงมาชั้น 1 เดินผ่านประตูเข้าทางเดินเขียวเข้าประตูเหล็กด้านในสุดไปที่ห้องนี้จะมี ฟิล์ม กะ กระสุนช็อตกันให้เราเก็บด้วยในล็อกเกอร์บางอัน เดินผ่านห้องล็อกเกอร์มา เข้าห้องที่แคลร์เจอมาร์วิน เข้าไปในห้องที่มาร์วินตาย เก็บกุญแจมา แล้วเราอาจจะเดินกลับไปที่ห้องล้างฟิล์มเพื่อล้างฟิล์มก็ได้ แล้วกลับมาที่ห้องนี้เข้าประตูด้านตรงข้ามเข้ามาที่ โถงอีกครั้ง ปีนบันไดฉุกเฉินไปที่ห้องเซฟ เดินออกมาที่ทางเดินหัว ฮ. เดินเข้าประตูเล็กๆกลับมาที่ห้องมืดอีกครั้ง เดินไปอีกด้านของห้องใช้เพชร 2 อันที่นี่ ได้ปลั๊กมา กลับมาที่โถงเดินมาที่ประตูทางออกแต่ไม้ต้องออกไป ที่นั่นจะมีประตูเล็กๆ เดินเข้าไปเข้าห้องพื้นขาวๆ จะเจอซอมบี้เยอะแยะ ที่นี่บางทีอาจจำเป็นต้องฆ่ามันเพราะทางมันแคบ เดินไปจนสุดทาง เข้าประตูไปเข้าสูทางเดินสีชมพู เดินตรงไปเข้าประตูแรกที่เจอ (ใช้กุญแจ) เข้าห้องสอบสวนนักโทษ ที่นี่จะมีพยาบาล กับปลั๊ดบนชั้นวางของด้านใน เก็บแล้วจะเจอลิกเกอพังกระจกออกมาฆ่ามันซะ แล้วออกมาจากห้อง เดินกลับไปที่ห้องพื้นขาว เดินตรงไปเข้าประตูสีฟ้ากลับมาที่ สำนักงานหลักอีกครั้ง เดินตรงไปจนสุดเดินไปทางซ้ายใช้กุญแจเปิดไปจะเข้าสู่ทางไปห้องใต้ดิน เดินตรงไปลงบันไดสู่ห้องใต้ดิน (น่ากลัวสุดในสถาณีนี้แล้วมั้งเนี่ย - -)เดินตรงไปตามทางที่นี่แคลจะเจอหมาแต่ ลีออนเจอซอมบี้แทน เดินไปด้านล้างของทางแยกเจอประตูบานคู่เข้าไป เป็นห้องควบคุมจากทางเข้าเดินไปทางซ้ายแล้วไปด้านในเจอตู้ไฟ ที่มีไฟแดงๆ กด ^ ^ ลง ลง ^ ที่ห้องนี้มีแผนที่อยู่บนชั้นวางของด้วย เก็บแล้วออกมาด้านนอก เดินไปสุดทางเข้าประตูสู่ลานจอดรถ เดินไปตามทางเราจะเกือบโดน เอด้า ฆ่าตายไปแล้วแต่โชคดีไป แล้วพอคุยกันจบก็ดันรถบรรทุกออกไปเจอทางลับ เดินเข้าไปจนสุดทางบนโต๊ะมีฟิล์มอยู่ เก็บแล้วเข้าประตูเลื่อนใกล้ไป เราจะมาอยู่ในห้องขัง และเจอเบ็น เบอตูลูซซี่ ที่นี่ และ เอด้าจะมาชวนเราตั้งวงคุยกัน 3 คนจนได้ยินเสียงคำรามเอด้าเลยวิ่งออกไปดู พอจบฉากก็เก็บชะแลงมาเดินออกไปที่ทางเดินด้านนอกเข้าประตูระหว่างทางนี้เดิน มาฝั่งตรงข้ามจะเจอฝาท่อน้ำเอาชะแลงงัดมันออกมา แล้วลงไป เขอแมงมุมยัก 2 ตัวหลบง่ายมากๆ เดินผ่านไปยังได้เลย เดินไปฝั่งตรงข้ามขึ้นบันไดไป เข้าห้องเซฟใกล์นี้ไปกลับมาข้างนอก เข้าประตูข้างๆไป เดินเข้ามาด้านในสำรวจจะเห็นว่าต้องใช้ปลั๊ก 4 ตัว แต่เรามี 3 ให้เดินกลับออกมา เจอเอด้าอีกที แล้วเอด้าจะให้ลีออนยกเธอไปบนช่องข้างบนนั้นหลังจากจบมูฟวี่เราจะได้เล่น เป็นเอด้า
แล้วจะมีฉากที่เอด้าเจอกับเชอรี่แล้วได้สร้อยของเชอรี่มา เดินออกมาด้านนอกจะเจอซอมบี้เข้าประตูแถวนั้นเข้าไปเป็นห้องเล็กๆเก็บของมา ให้หมด ออกมาแล้วลงลิฟท์ไปเก็บของคราวนี้ก็มีแค่ 1 ประตูที่ไม่ได้เข้าแล้วเดินไปที่นั่น เป็นห้องกว้างๆ ที่นี่ก็ทำแบบเดิม แล้วข้ามไปเก็บกุญแจมา แล้วเดินกลับไปที่จุดเริ่มต้นเอด้าจะเอาของที่เก็บได้ให้ลีออนแล้ววิ่งหนีไป
แล้วก็ได้กลับมาเล่นลีออนอีกเก็บของมาให้หมด แล้วเดินกลับไปที่ทางเดินแรกที่เจอตอนลงมาใต้ดิน ทางเดินที่มีซอมบี้อะ เดินตรงไปตามทางจะมีประตูบานใหญ่อยู่ 1 บานที่เราไม่ได้เข้าเข้าไปเป็นห้องเก็ยศพเดินไปด้านในสุดเก็บการ็ดมาแล้ว วิ่งออกมา เดินไปที่ประตูที่มีแสงไฟกระพิบอยู่ใช้การ์ดที่นี่แล้วเขาไปเป็นคลังอาวุธ เก็บของมาให้หมดแล้วที่ล็อกเกอตอนเล่น แคลเหลืออะไรไว้ก็ได้อันนั้น จากนั้นให้เราเดินกลับไปชั้นบนด้วยบันไดเดิม
จากนั้นพอมาถึงแล้วก็เข้าประตูแถวบันไดนั้นไป ที่ล็อกเกอร์ในห้องนี้จะมีกระสุน ช็อตกันอยู่เก็บแล้วเดินไปที่ห้องนอนด้านหลัง สำรวจที่ศพจะได้ ไฟล์ และ กระสุนแม็กนั่ม (โอ้ววว *-*) เสร็จแล้วเดินกลับออกไปที่ทางเดินด้านนอกข้างหน้าเราจะมีชั้นวางของสำรวจจะ ได้กระสุนช็อตกันที่ซ่อนไว้อยู่ จากนั้นให้เราไปที่ทางเดินสีชมพู (ที่ที่มีห้องสอบสวนนักโทษด้วยอะ)แต่ว่าแนะนำให้เอาอาวุธหนัก + พยาบาลไปด้วยแต่เหลือช่องไว้ 1 ช่องด้วย มาถึงแล้วก็เดินไปด้านในจนสุดทางจะเจอประตูเอากุญแจเปิดไปเป็นก้องประกาศ ข่าวเราจะเห็นเฟืองติดอยู่บนรูปภาพข้างหน้าเรา เดินไปด้านในหลังโต๊ะผู้ประกาศข่าวจะเห็นเตาผิง ??? ให้เราใช้ไฟแช็คจุดที่เตาผิงตามนี้ >>> กลาง ขวา ซ้าย จะเห็นฉากที่เฟืองตกลงมา แต่ว่า......อย่าคิดว่าเราจะไปง่ายๆแบบเนื้อเรื่อง A ละ 555+ ลองเดินไปสิ Mr.X มานจะพังกำแพงมาขวางทางเรา รีบวิ่งไปเก็บเฟืองออกจากห้องไป ให้รีบวิ่งกลับไปที่ห้องโถงโดยระหว่างทาง Mr.X จะพังกำแพงมาดักหน้าเราตลอด นี่แหละจุดประสงค์ของการนำอาวุธมา เพราะทางเดินนี้แคบเราจะหลบมันยากให้ฆ่ามันทิ้งตรงนี้ไปเลย แล้วไปที่ห้องโถง จากนั้นไปที่ชั้น 2 เดินไปที่ห้องเซฟ เดินผ่านต่อไปที่ทางเดิน หัว ฮ. จะเห็นว่า ฮ. โดนแคลระเบิดไปแล้วก็ให้เราชุบมือเปิปเดินเข้าไปด้านในซะเลยเข้าประตูไปจะ เป็นห้องหัวหน้า แต่ไม่มีใครอยู่แล้วเข้าประตูในห้องนี้ไป จะมาอยู่ที่ทางเดินเสือ(แต่ไม่มีเสือนะ) เดินตามทางไปเรื่อยๆ เข้าสู่ห้องโชว์ เดินตรงไปเข้าห้องเล็กๆเปิดไฟที่สวิตช์ข้างประตูที่เข้ามาแล้วสำรวจที่กล่อง ในห้องนั้นได้ที่หมุนมา แล้วเดินกลับไปที่ห้องเซฟชั้น 2 ระหว่างทางเดินเสือ Mr.X จะมาหาเราอีกครั้งวิ่งหนีมันไปเลย พอมาถึงห้องเซฟชั้น 2 แล้วก็
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
resident evil 2
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
GOD ANIME TION :: GAME :: บทสรุป เฉลย เกมส์ ต่างๆ-
ไปที่: