บ้านPortalสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 Silent Hill:Origin

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
love1big
[นักสู้ดาบเทพ]
[นักสู้ดาบเทพ]
avatar

จำนวนข้อความ : 190
GAT Points : 6944
Thanks : 11
Join date : 20/05/2010
Age : 34
ที่อยู่ : ใต้ฟ้าบนดิน อิอิ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Silent Hill:Origin   Mon May 24, 2010 1:09 pmSilent Hill Origin

Begining

เริ่มต้นมาเราจะอยู่หน้ารถบรรทุกให้เดินตามถนนไปเรื่อยๆ จะเจอกับบ้านของ Alessa พอตัดจากเนื้อเรื่องแล้วเราจะมาอยู่ในบ้าน ให้เดินขึ้นบรรไดไปแล้วเข้าประตูข้างหน้า
จากนั้นให้เดินเข้ามาด้านในสุดจะพบตัว Alessa เราจะเข้าไปอุ้มตัว เดินออกมาจากทางเก่า เราจะตกลงมาด้านล่าง แล้วเดินออกมาเรื่อยๆ พอเจอไฟขว้าง Alessa จะดับไฟให้เราประมาณสองครั้ง แล้วเข้าประตูที่อยู่ด้านในสุด เข้าประตูมาด้านใจ จะมีทางออกจาบ้าน

Hospital
ฉากจะตัดเข้ามาในเมือง เราจะตื่นขึนมาแล้วจะได้ แผนที่เมือง ให้เราเดินไปที่โรงพยาบาล เมื่อเข้ามาแล้วด้านซ้ายจะมีแผนที่โรงบาลอยู่ให้เก็บมาจากนั้น ให้เดินเข้ามาเรื่อยๆจะเจอหมอ Kaufmann ให้เราขึ้นลิฟท์ ตามหมอไปที่ชั้น 2 เดินเข้ามาด้านในจะเจอผีนางพยาบาล บนเก้าอี้มีฆ้อนอยู่ เก็บมาฟาดเธอซะ เข้ามาที่ห้อง 205 แล้วให้ออกจากห้องฉากจะตัดมาที่เนื้อเรื่อง ให้สำรวจที่กระจกเราจะเปลี่ยนมาอยู่โลกสนิม แล้วด้านหลังของเราจะมี Plastic Lungs ให้ เก็บมา แล้วเดินออกมาด้านนอกให้เข้าไปที่ห้อง 202 ด้านในจะมีไข่แล้วไปที่ห้อง 204 จะมีกล่องพยาบาลอยู่ให้เปิดโดยใช้รหัส 312319 จะได้ Plastic Heart พอได้แล้ว ก็เดินลงบรรไดไปด้านล่างเข้าห้องน้ำ หญิง โดยใช้ไข่ที่เก็บมาเปิดเข้าไปข้างในห้องจะมีชักโครก ทีสำรวจได้ ข้างในมี Plastic Liver แล้วใช้กระจกในห้องนั้นเปลียนโลกเป็นโลกธรรมดา แล้วในห้องน้ำจะมีกุญแจห้อง Staff อยู่เก็บมา แล้วเอาไปเป็นในห้อง staff ข้างในจะมีกุญแจห้อง Exam เอาไปเปิดห้อง Exam ด้านในจะมี Plastic Stomach กับ Plastic Intestic เมื่อได้มาแล้ว สำรวจที่หุ่นที่อยู่ในห้องเราต้องทำการประกอบชิ้นส่วน ทั้งหมด 5 ชิ้นลงไป โดยเรียงลำดับตามนี้

เราจะได้ลูกตามาให้เราเอาไปเปิดห้อง lobby ในโลกสนิม จากนั้นเดินเข้าไปในห้อง Director's Office จะเจอบอสกำจัดแล้วก็จะได้ Future Piece
Cedar Grove Sanitarium
ออกมาจากโรงพยาบาล แล้วที่เราต้องไปต่อคือ The Butcher เมื่อมาถึงแล้วจะเจอเจ้าตัว The Butcher มันยังไม่ทำอะไรเรา
ให้เดินออกมาจาก The Butcher อีกด้านหนึ่ง ไปยัง Cedar Grove เมื่อเข้ามาแล้ว เดินตรงมาทางซ้ายจะมีห้องที่มีปืนอยู่เก็บมาจากนั้น ให้เดินตรงมาเข้าสุดทางประตูทางซ้าย ข้างในจะมีแผนที่อยู่ เมื่อเปิดมาดู ตอนนี้เราจะอยู่ที่ East Solarium ให้ขึ้นไปชั้น สอง ไปที่ต้อง ห้อง TB Ward ซึ้งจะอยู่ทางซ้ายของห้องโถ่งจะม เครื่องยนต์เยอะๆ เราจะต้องทำให้หน้าปัดทั้งหมดมาอยู่ที่ขีดสีแดงโดยการกดตามลำดับ

พอแก้ได้แล้ว ข้างๆเครื่องยนต์จะมีกุญแจห้องใต้ดินอยู่ เก็บมาแล้วลงชั้นใต้ดิน วิ่งไปทางขวาบนเจอบรรไดให้ขึ้นไปชั้นที่สอง ไปที่ห้อง Female Hydro-Therapy ข้างในจะมีอ่างเยอะๆอยู่ ให้เรากดสวิทในห้องนี้ เพื่อให้น้ำลดแต่กุญแจในอ่างจะลงตามน้ำไป ให้ออกมาเข้าห้อง Female Treat เพื่อเปลี่ยนเป็นโลกสนิม แล้วลงไปที่ชั้นหนึ่งเข้าห้อง น้ำหญิง ใช้กระจกเปลี่ยนเป็นโลกธรรมดา ในห้องน้ำให้กดชักโครกในนั้นจากนั้นให้ไป
ห้อง Female Dorm 5 ครับ เก็บกุญแจ Patient มา
จากนั้นก็ไปเปิดห้อง Patient เปลี่ยนเป็นโลกสนิม แล้วให้ลงไปชั้นใต้ดินห้อง East Pipe Room เราจะเจอ
กุญแจ Archive ครับจากนั้นก็เข้าห้อง Storage แถวๆบันไดที่เราลง เปลี่ยนเป็นโลกธรรมดา แล้วไปเปลี่ยนโลกที่ห้อง Archive ชั้นสอง เดินไปทางซ้ายของแผนที่ลงไปชั้นใต้ดินแล้วเดินไปทางซ้ายบน
ขึ้นไปที่ชั้นสอง ห้อง Male Seclusion จะมีคำใบ้ที่เราไปไขปริศนาที่ห้อง Infirmary โดยปริศนาคือ เขียวฟ้า ฟ้าแดงเหลือง
พอแก้เสร็จแล้วเราก็จะได้กุญแจ Dr.Harris แล้วนำไปเปิดที่ห้องจะได้ของไปเปิดห้อง Female Seclusion ในโลกสนิม
เข้าไปด้านใจจะเจอบอสตัวที่สองกำจัดแล้วเราจะได้ Piece มาอีกหนึ่งชิ้น

Artaud Theater
จุดหมายต่อไปของเราคือArtaud Theater โดยต้องผ่าน Lumberyard
และ Greenfield Apartmentsก่อนพอบังคับตัวละครได้แล้ว
ให้เดินออกมาบนโต๊ะจะมี ตั๋วบัตรโรงหนังอยู่ให้เก็บมา
พอออกมาจาก ทีนี้จะเห็นว่ารถที่จอดอยู่ข้างหน้าจะมีกุญแจ Lumberyard อยู่
จากนั้นให้เดินไปที่ The Butcher แล้วค่อยไปที่ Lumber Yard พอเข้ามาแล้วให้เดินไปสุดทางเราจะออกมาจาก Lumber Yard เข้ามาสู่ถนน Industry Dr. ให้เดินไปตามทาง เข้าไปที่ GreenField จะมีบันไดขึ้นชั้นสอง
ภายในห้องจะมีหลุมอยู่ให้กระโดดลงไป แล้วออกมาจาก Greefield เดินมาถึงหน้า Artaud Theater โดยทางเข้าจะมีที่ให้เสียบบัตรให้เราใช้ ตั๋วโรงหนังที่ เก็บมาจะสามารถเข้าไปได้ เมื่อเข้ามาแล้วใกล้ๆ ทางเข้าจะมี แผน ที่โรงหนังให้เราเก็บมา แล้วให้ไปที่ห้อง Directors Office เราจะได้ หินมา 1 ชิ้น ออกจากห้องไปที่ห้อง Mens Dressing Room ข้างในจะมีกระจกให้เราเปลี่ยนโลก ให้เปลี่ยนเป็นโลกสนิม แล้วให้ไปห้อง Directors Office อีกครั้งเราจะได้กุญแจ Balcony Corridor แล้วกลับไปเปลี่ยนเป็นโลกธรรมดา จากนั้นก็กลับไปที่ห้องโถง ขึ้นบรรไดไปด้านบน ใช้กุญแจไขเข้าไปใน Balcony แล้วไปที่ห้อง Lighting Box เก็บหลอดไฟมาให้หมด 4 อันได้แก่ 125W,250W,500W,750W ออกมาจากห้องเข้าประตูทางขวาของแผนที่ แล้วลงมาด้านล่างจะเจอกับ หินอีกชิ้น กลับไปเปลียนโลกเป็นโลกสนิม อีกครั้งแล้ว เดินลงมาขึ้นบันไดไปด้านบน ห้องในสุดจะมีห้องที่เราต้องใช้หินทั้งสอง
ทางซ้ายให้ใช้ Moon Stone ทางขวาใช้ Sun Stone เมื่อเข้ามาแล้วให้เดินไปตรงสุดเราจะ เข้ามาอีกห้องสุดทางจะมีปืน Rifle อยู่
แล้วให้เราไปเข้าห้อง Costume Storage เปลี่ยนโลกเป็นโลกธรรมดา แล้วเดินเข้าไปที่ Catwalk ด้านล่างใส่หลอดไฟตามนี้
A = 500W
B = 125W
C = 750W
D = 250W
แล้วเดินไปด้านในเราสับสวิตท์ ไฟจะเปิดจากนั้นก็ให้กลับไปที่ Curtain Control สับสวิตท์ด้านใน แล้วออกมาที่ Stage ด้านในจะมีคันโยกหลายๆตัวอยู่
ทางด้านซ้ายให้ สับอันบนสุด ทางขวาให้ สับอันตรงกลาง เวทีจะเปลี่ยนเป็นฉากป่า เราสามารถใช้กระจกเข้าไปได้ เมื่อเข้าไปแล้วทางซ้ายสุดจะมีต้นไม้ที่มี กุญแจ Stage Office อยู่ ให้เราไปที่ห้อง Stage Office ด้านในจะมี คันโยก อยู่เก็บมาใช้กับ แท่นคันโยกใน Stage แล้วสับคันโยกด้าน ซ้าย อันกลาง ทางขวา อันล่างสุด
ฉากบนเวทีจะกลายเป็นถ้ำ ให้เดินเข้ากระจกไปเราจะเจอกับ บอสตัว ที่สาม
เมื่อชนะจะได้ Pieces อีกชิ้น

Riverside Motel
จุดหมายต่อไป Riverside Motel จะอยู่ทางซ้ายล่างของแผนที่เมือง
โดยเราต้องผ่าน Andy's Books และ General Store เมื่อเรารู้สึกตัวจะมี ศพ มานอนอยู่ข้างหน้าเราสำรวจแล้วเราจะได้ Motel Key ให้ออกมาจากโรงหนัง
แล้วเดินไปตามถนน Koontz St. ร้าน Andy's Book จะอยู่สุดทางให้เปิดเข้าไป
ด้านในจะมี แคชเชียร์อยู่ให้กดสำรวจใส่รหัส 213 เราจะได้กุญแจด้านหลัง
ตรงตุ๊กตาในร้านจะมีปืนกลอยู่ให้เก็บมาด้วย จากนั้นออกมาด้านหลังเราจะมาอยู่ในเมืองอีก ให้เดินลงมาเข้า General Store จะมีพวกระสุนปืนกับขวดยานิดหน่อย ออกมาทางด้านหลัง เดินลงมาอีกนิดจะเจอ Riverside Motel พอเดินเข้ามาแล้วให้เข้าประตูไปด้านใน ข้างๆประตูจะมีแผนที่อยู่ให้เก็บมา ตรงเคาท์เตอร์ด้านหลังจะมีกุญแจห้อง 306 อยู่เก็บมาด้วย แล้วออกมาจากประตูด้านหลัง เคาท์เตอร์ ขึ้นบันไดไปด้านบนสุดทางจะมีบันไดลง ให้เดินลงมาเข้าไปที่ห้อง 306 ข้างในจะมีกระจกเปลี่ยนโลกอยู่จัดการเปลี่ยนซะ แล้วให้เราเดินไปที่ห้อง 503 เปลี่ยนโลกกลับมาเป็นโลกธรรมดา แล้วเดินเข้าห้อง Maintenance ในห้องจะมีทางเล็กๆให้เดินเข้าไปอีก ข้างในจะมีกุญแจ Manager Office อยู่เก็บมาแล้วออกมาจากห้องไปที่ห้อง Reception โดยใช้ทาง เล็กข้างๆห้อง Staff Accomodation เมื่อถึงห้อง Reception ให้เปิดห้อง Manager Office ด้านในออกมาอีกทางไปที่ห้อง Kitchen เราจะเจอเจ้า Butcher กำจัดมันซะ แล้วเดินออกมาทีห้อง Dinner เข้าไปที่ห้อง Game Room ในสุดตรงเครื่องเล่น Pinball มีเหรียญอยู่ให้เก็บมาจากนั้นไปที่ห้อง Laundro Mat ข้างในจะมีเครื่องซักผ้าอยู่ให้เราใช้เหรียญกับที่นี้ แล้วเราต้องเลือกคำสั่งให้ถูกต้อง เครื่องซักผ้าถึงจะเปิดออกมา

เมื่อทำตามคำสั่งถูกต้อง เราจะได้กุญแจ Cleopatra ให้ออกจากห้องแล้วไปขึ้นบันไดด้านบน เปิดห้อง Cleopatra เราจะเจอหลุมอยู่ด้านในให้กระโดดลงไป เราจะเจอ Lisa กับ Kaufmann พึ่งเสร็จภาระกิจ(นั้นแหละ)ภายในห้องน้ำของห้องนี้จะมีกระจก ให้เราเปลี่ยนเป็นโลกสนิม แล้วออกมาจากห้องเดินไปที่สระน้ำ
จะเห็นว่าน้ำในสระจะไม่มีให้เดินลงไปเก็บหัวใจด้านล่าง จากนั้นให้เข้าห้อง Dinner ด้านในจะมีดาบอยู่ให้เก็บมา ขึ้นบันไดไปด้านบน ใช้ดาบกับห้อง Nero
เมื่อเข้ามาด้านในจะมีหลุมอยู่ให้กระโดดลงไป เราจะมาอยู่ในห้อง King Suite ห้องนี้จะมีกล่องยาปฐมพยาบาลอย่าลืมเก็บมา แล้วออกจาห้องทางช่องเล็กๆ
เราจะมาอยู่ทางแคบๆใน Maintenance ให้ออกมาเข้าห้อง 503 เปลี่ยนโลกกลับมาโลกธรรมดา แล้วเข้าห้อง Maintenance ข้างในมีทีหนีบเหล็กอยู่ให้ ใช้ หัวใจ ที่นี้เราจะได้ แหวนแต่งงานมา ให้กลับไปที่ห้อง Reception ตรง เคาท์เตอร์ จะมีแท่นรูปปลาให้เราใส่วันเดือนปีอยู่ ให้ใส่ 06121961 จะมีช่องเปิดออกมาให้ใส่ Wedding Ring ลงไปกุญแจห้อง 500 จะตกมาข้างหลังเราให้เข้าไปเก็บแล้วไปเปลี่ยนโลกที่ห้อง 503 อีกครั้ง แล้วใช้กุญแจไขเข้าไปในห้อง 500 ด้านในจะเจอบอสอีกตัง กำจัดมันซะ เราก็จะได้ Pieces ชิ้นที่ 4

The End
เมื่อปราบเสร็จแล้วเราจะกลับมาอยู่ที่ โรงพยาบาลอีกรอบ เดินไปเรื่อยๆ เราจะเจอกับ Pieces ชิ้นสุดท้าย ต่อไปเราต้องมาประกอบมันแล้วครับ ให้สังเกตุ ว่าลายทั้งสามลายจะต้องเหมือนกัน พอประกอบครบแล้ว ให้เดินออกมาจากห้องขึ้นบรรไดมาเรื่อยๆ เมื่อเราออกมาจากโรงบาลจะตัดเข้าเนื้อเรื่อง Alessa ได้ทำให้เมืองนี้กลายเป็นสนิมหมดแล้ว เมื่อบังคับตัวละครได้ ให้เดินตรงมาเรื่อยๆ เราจะเจอแผนที่ อยู่ข้างทาง เก็บมาเปิดแผนที่ดูให้เดินตามแผนที่ไป เมื่อสุดทางเราจะเจอทางเข้าพอเข้าไปด้านในห้องจะมีหลุมอยู่ ให้กดสำรวจตัวเราจะคลานเข้าไปในนั้น พอออกมาจากช่องแล้ว เดินตรงมาทางด้านซ้ายจะมีจุดเซฟยู่อย่าลืมล่ะ ด้านในสุดเราจะเจอบอสสุดท้ายชนะก็จะพบฉากจบ

----------------------วิธีเก็บ Accolades ทั้งหมด--------------

Savior
เงื่อนไข
- จบเกมหนึ่งรอบ
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Lonely Moon Leather[เสื้อ]
- Lonely Moon Gauntlets [Weapon/Malee]

ฺีButcher
เงื่อนไข
- จบเกมก่อนหนึ่งรอบ
- เล่นใหม่ให้จบได้ Bad Ending โดยการฆ่าศัตรูในเกมมากกว่า 200 ตัวจะได้ Bad Ending
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Butcher's Outfit [เสื้อ]
- Great Cleaver [Weapon/Malee]

Ambassador
เงื่อนไข
- จบ UFO Ending
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Ambassador Outfit [เสื้อ]
- Tesla Rifle [Weapon/Firearms]

Stalker
เงื่อนไข
- ใช้เวลาเปิดไฟฉายน้อยกว่า 10,800 วินาที(3ชั่วโมง)
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Stalker Outfit [เสื้อ]
- Night Vision Goggles [Item]

Collector
เงื่อนไข
- เก็บไอเทมมากกว่า 300 ชิ้น
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Collector Outfit [เสื้อ]

Sprinter
เงื่อนไข
- จบเกมภายในเวลา 7,200 วินาที(2 ชั่วโมง)
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Sprinter Outfit[เสื้อ]
*ใส่แล้วไม่เหนื่อย

Sharpshooter
เงื่อนไข
- ใช้ปืนฆ่าศัตรูในเกมมากกว่า 75% ของศัตรูทั้งหมดที่เราฆ่า
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Sharpshooter Outfit[เสื้อ]

Weaponsmith
เงื่อนไข
- ใช้อาวุธระยะประชิดฆ่าศัตรูในเกมมากกว่า 75% ของศัตรูทั้งหมดที่เราฆ่า
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Weaponsmith Outfit[เสื้อ]

Brawler
เงื่อนไข
- ใช้มือเปล่าฆ่าศัตรูในเกมมากกว่า 50% ของศัตรูทั้งหมดที่เราฆ่า
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Brawler Outfit[เสื้อ]

Cartographer
เงื่อนไข
- ดูแผนที่ไม่เกิน 25 ครั้ง
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Cartographer Outfit[เสื้อ]

Explorer
เงื่อนไข
- เดิน/วิ่ง ในเกมมากกว่า 22,500 เมตร(22.5 กิโลเมตร)
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Explorer Outfit[เสื้อ]

Daredevil
เงื่อนไข
- จบเกมโดยไม่เซฟ
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Daredevil Outfit[เสื้อ]

Fireman
เงื่อนไข
- ให้ช่วย Alessa ในช่วงต้นเกมโดยใช้เวลาน้อยกว่า 80 วินาที
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Fireman Outfit[เสื้อ]
- Fire Axe [Weapon/Malee]

Codebreaker
เงื่อนไข
- จบเกมหนึ่งรอบ เริ่มเกมใหม่ ในฉาก gameplay ให้กด ขึ้น,ขึ้น,ลง,ลง,ซ้าย,ขวา,ซ้าย,ขวา,X,O
เสื้อผ้า/ไอเทม/อาวุธ ที่ได้
- Codebreaker Outfit[เสื้อ]

วิธีจบ UFO
ให้จบเกมหนึ่งรอบ พอเข้ามาในเมืองให้ไปบริเวณหน้า Post Office จะมีบันไดอยู่ ขึ้นไปด้านบนจะมีกุญแจหล่นอยู่หน้าประตู ช่วงที่เล่นถึง Motel ก็ให้เราเอาไปเปิดห้อง 502 จะจบทันที
ขึ้นไปข้างบน Go down
menoskun
[Admin]
avatar

จำนวนข้อความ : 35
GAT Points : 38
Thanks : 0
Join date : 25/05/2010
Age : 28
ที่อยู่ : ไซตามะ มั้ง

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: Silent Hill:Origin   Wed May 26, 2010 9:38 pm

ขอบคุณหลายเน่อ เเต่ผมเล่นจบเเล้ว
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
Silent Hill:Origin
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
GOD ANIME TION :: GAME :: บทสรุป เฉลย เกมส์ ต่างๆ-
ไปที่: