บ้านPortalสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 kabus22 เกมคล้ายๆๆ re 1+2+3 และบทสรุป

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
love1big
[นักสู้ดาบเทพ]
[นักสู้ดาบเทพ]
avatar

จำนวนข้อความ : 190
GAT Points : 6944
Thanks : 11
Join date : 20/05/2010
Age : 34
ที่อยู่ : ใต้ฟ้าบนดิน อิอิ

ตั้งหัวข้อเรื่อง: kabus22 เกมคล้ายๆๆ re 1+2+3 และบทสรุป   Thu May 20, 2010 3:07 pm

เกมสยองขวัญแนว Action Adventure หรือที่เรียกกันอีกอย่างว่า Survival Horror ในรูปแบบมุมมองบุคคลที่ 3 จากประเทศตุรกี ที่ได้รับอิทธิพลมาจากเกมสยองขวัญชื่อดังอย่าง Resident Evil แบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของระบบการเล่น ภาพกราฟฟิค การดำเนินเรื่อง วิธีแก้ไขปริศนาต่างๆ ภายในเกม เรียกได้ว่าแทบจะเหมือน Resident Evil (ภาค 3) แบบเป๊ะๆ แม้ว่าในเรื่องของกราฟฟิคและระบบการเล่น อาจจะยังไม่ถึงขั้นเทียบชั้นได้ แต่ถ้ามองในแง่ของการพัฒนาเกมซึ่งมาจากประเทศอย่างตุรกี ที่มิได้เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการพัฒนาเกมสักเท่าไร แต่เมื่อทำได้ขนาดนี้ ก็ถือได้ว่าน่าจะเป็นแบบอย่างแก่ประเทศเล็กๆ รวมทั้งประเทศไทย ที่คิดจะพัฒนาเกมสนุกๆ ขึ้นมาให้เป็นที่นิยมและเผยแพร่ในระดับโลกต่อไป

สำหรับโหมดที่เพิ่มเข้ามาคือ Mode Demolition Day ซึ่งจะเป็นการเล่นแบบมุมมองบุคคลที่ 1 ยิงปีศาจเพื่อสะสมแต้ม และสามารถส่ง score ไปโชว์ในอินเตอร์เน็ตได้ โดยโหมดนี้สามารถเล่นแบบ Ofline ได้ โดยคลิกที่ปุ่ม Run เล่นได้เลย (แต่การส่ง Score ไปโชว์ในอินเตอร์เน็ตจะต้อง Regist ทางเน็ตเสียก่อน) ถือว่าเป็นโหมด Shooting ที่เล่นได้มันส์มากอีกโหมดหนึ่ง

บทสรุปการเล่น

เริ่มเกมเราจะมายืนอยู่หน้ากองศพทหาร มีกระสุน ปืนกล 2 อัน
เดินตรงไปที่ห้องที่ไม่มีประตู คุยกับทหารที่ปางตาย เก็บปืนกล แล้วเข้าประตูข้างๆทหารคนนั้น
เดินตรงไปตามทางจนถึงร้านทำกุญแจ หยิบ นำยาล้างสนิม Rust remove อะ
ระหว่างทางมา จะมีสายเคเบิ้ลครึ่งส่วนอยู่เก็บมาด้วย ออกมาที่เดิม ที่ทหารนั่งอยู่จะพบว่าเขาตายแล้ว
พอเดินออกมาหลังคาจะยุบ ไม่ต้องตกใจ เดินเข้าประตูสีเขียว ข้างขวาของบ้านที่มีรั้ว ตรงไปที่ประตูสนิมเขรอะ กดสำรวจ1ที แล้วกดใช้ Rust Remove กดสำรวจ2ที ก้จะเข้าไปได้ เดินตรงไปจะเห็นคนวิ่งเข้าซอกไป เดินตามเข้าไปแล้วจะพบว่าประตูล๊อคอยู่ เดินออกมาแล้วเดินตรงไปทางห้องที่มีรอยเลือดหน้าห้อง เข้าไปแล้วเดินไปที่หัวมุมถนนจะพบฉาก ผี ตัวแรก กินคนอยู่ จัดการมันแล้วไป
ที่ศพคนที่ถูกกิน เก็บพวกกุญแจมาเดินตรงต่อไป...เข้าประตูหข้างหน้า เดินตรงไปเข้าประตูทางซ้ายมือของตัวละคร เก็บของในนั้น และ แปรงสีฟัน ออกมาเข้าประตูตรงข้ามกัน เก็บของ เคเบิล ชิ้นที่2 และเดินไปดูที่แผนผังวงจร (ตรงที่เก็บประสุนปืนพก) กดใช้แปรงสีฟัน จะเห็นแผงผัง จำไว้หรือจดก้ได้ เดินเข้าประตูต่อไปจะมีเครื่องปั่นไฟ(มั้ง เดาเอา) กดสำรวจ แล้วจะขึ้นให้กดสวิตท์ การกดดูที่แผนผังที่ดูเมื่อตะกี้ เสร็จแล้วออกมาที่ทางเดินเข้ามาตอนแรก (ที่มีประตูซ้ายห้องน้ำ ขวา ห้องปั่นไฟ ตรงไป เป็นประตูชัทเตอร์) เดินตรงไปกดสวิตท์ชัทเตอร์แล้วเข้าไปข้างใน เก็บกุญแจ D-2 แล้วเข้าประตูต่อไป จะเจอตัวบินๆที่พ่นพิษไกลได้(แ ม่ * กวน ชิบเลย) จัดการมันไปก่อนทั้ง3ตัว แล้วเก็บไอเทมในห้องทั้งหมด จะได้อาวุธใหม่ คือ ระเบิดกับดัก T-80 Mine เข้าประตูที่ล๊อคจะใช้กุญแจที่เพิ่งเก็บได้มะกี้เอง เข้าไปขึ้นไปชั้นบนจะมีศพทหารและปืนลูกซอง เข้าไปในห้องจะมี ผี (ผี จริงๆ ไม่มีวิธีฆ่ามันหรอ ใครรู้บอกที) เก็บของในห้องนั้นทั้งหมด (มีที่เซฟด้วย) เดินหาตู้เซฟในห้องแล้วกดใช้พวกกุญแจ จะได้กระสุน พก ลูกซอง และ กล อย่างละนิดหน่อย แล้วออกมาจากห้อง แนะนำว่า ให้ใช้เวลาสำรวจให้น้อยที่สุด พอเดินลงมาถึงประตูจะเห็นศพทหารที่หายไปจากหน้าห้องไปลอยอยู่ข้างประตูทางออก จะยืนดูก้ได้ แต่เสร็จแล้วก้เดินออกมาซะ เดินออกไปจนถึงลานกว้างที่มีซากรถพังๆ จนถึงตอนนี้ เราจะมีไอเทม อย่างน้อย ก้มี เคเบิ้ล2อัน (คอมไบน์กันซะ) กรรไกรตัดหญ้า คีม?อันใหญ่ๆสีเหลืองอะ กดใช้คีมที่ประตูที่มีpadlock แล้วจะเข้าไปได้ เดินตรงไปตามทางเก็บไอเทมไปด้วยพอเราเดิมมาถึงที่ห้องที่มีกล่องเปลกๆเล็ก แล้วทีวีจะเปิดเองแล้วจะมี มอนบินพ่นพิษ(เรียกยากจัง) 2ตัว จัดการมันแล้วไปต่อเพราะยังเปิดไม่ได้ เดินจนสุดทางจะมีแผงวงจรกดใช้เคเบิ้ล แล้วมันจะให้แก้ปริศนา

วิธีแก้
-- แค่กดจิ้มแรกที่ไฟดวงที่กระพริบอยู่ จิ้มสองที่ดวงที่สว่างแล้ว ถ้าไม่ได้ เปลี่ยนไฟดวงที่สว่างเป็นอันอื่น

ทำจนครบทางลงใต้ดินจะเปิด ให้ลงไปแล้วเดินตรงไปจะเจอ มอนตัวใหม่ (ไว ตบแรง ถึก normal ลูกซอง4นัด Hard 7-8 นัด) ของเรียกว่า "ลิง" ก้แล้วกัน ใช้ลูกซองจัดการมันดีที่สุด กลไว้ใช้กะลูกจ๊อก(ผีวาร์ป) จัดการแล้วเดินตรงไปจะมีบันไดขึ้นด้านบน ขึ้นมาจะไปโผล่ที่หน้าโลงศพ ฟาโรห์ และลูก โลงลูกจะแตกอยู่ แต่ไม่เกี่ยวอะไรกับเรา มีที่เซฟ1ที่ เดินออกมาที่รอบนอกเดินไปทางขวาไปตามทางแล้วเลี้ยวขวา (ประตูไม้ใหญ่ทะลุไปทางเก่าได้ ปลดล๊อคเอาไว้ด้วย) จะเจอผู้ชายนั่งอยู่ (ตรงนี้มีประตูที่ผู้ชายคนนี้หนีเราเข้ามาแล้วล๊อคอยู่ ปลดล๊อคซะ) เดินไปใกล้ๆจะเห็นฉาก เขาขอให้เราหาลูกสาวให้ และได้รูปเธอมา เราจะบอกให้เขารอที่นี่ เดินเข้าประตูที่อยู่ทางซ้ายมือของผู้ชายคนนั้นเก็บกุญแจสุสานมาและกระสุนลูกซอง1กล่อง เดินออกมากลับไปที่โลงศพ มองหาประตูที่อยู่ทางขวาของน้ำพุเดินเข้าไปจะเจอทางเข้าสุสานเข้าไปแล้วจะใช้กุญแจเอง เจอมอนบิน3ตัว จะไม่ฆ่ามันก้ได้ แต่มันน่ารำคาญมาก สำวรจที่หลุมศพที่มีเถาวัลย์คลุมแล้วใช้กรรไกรตัดหญ้าสำวรจอีกทีจะได้ล๊อคเก็ทและรู้ว่าเด็กที่ตามหาตามแล้วเดินกลับออกมาที่ผู้ชายคนนั้นนั่งแต่จะไม่เห็นเขาแล้ว(ที่จริงเขาหายไปตั้งแต่เรากลับจากเอากุญแจแล้ว)เดินเข้าประ๖ข้างๆไปตรงไปแล้วเลี้ยวขวาเขาจะยืนอยู่แล้วมีฉากขึ้น เขารู้อยู่แล้วว่าลูกเขาตาย และพยายามฆ่าเรา ตัวเอกจึงปลิดชีพเขา เก็บล๊อคเก็ทอีกอันและไฟล์มา กดคอมไบน์ ล๊อคเก็ททั้ง2จะได้ กุญแจ พิเศษ ให้ไปใช้กับกล่องแปลกๆที่เจอในร้านทำประตู จะได้กุญแจและไฟล์1ไฟล์กุญแจนี้ใช้ที่ (นึกย้อนไปที่จุดเริ่มต้น มีประตูนึงที่เปิดอยู่ มีทหารนั่งตายข้างใน ในนั้นอะ สุดทางที่ร้านกุญแจ ใช้กุญแจตรงนั้นแหละ) เข้าไปแล้วเดินตรงไปเลี้ยวขวาสำวรจประตูคนข้างในจะไม่ให้เข้า กลับออกมาตัวเอกจะโดนนกลากไปกระทืบ

เมื่อพระเอกโดนนกกระทืบ เราก้จัดตัดไปเล่น Ebru แทน

เมื่อควบคุมได้ออกจากห้องและเดินเข้าประตูตรงข้ามไป (ในห้องครัวทางขวามือตัวละครมือยา 2กล่อง) ออกประตูทางซ้ายไป
ออกมาจากแมนชั่นแล้วไปทางขวาแล้วเดินกลับไปที่จุดเริ่มต้นของพระเอก มองหาซากรถที่ตอนแรกไฟไหม้ เก็บ cowbar มาแล้วกลับไปที่หน้าแมนชั่น เดินไปอีกทาง(ทางซ้ายของแมนชั่น) กดใช้coebar ที่ประตูแล้วเข้าไป เดินตรงไปจะเจอ มอนบิน3ตัว รถกับถังน้ำมันขวางทาง ยิงถังก่อน แล้วจะเก็บมันหรือไม่ก้ได้ เดินตรงเข้าประตูต่อไป เดินทะลุร้านอาหารออกไปข้างนอก ลงไปที่ท่าเรือหยิบคีมตัดสายไฟมาแล้วกลับไปจุดเริ่มต้นของพระเอกอีกที กดใช้คีมที่แผงวงจรข้างประตูสีเขียว ที่มีสายไฟขาดหน้าประตู เข้าไปข้างในเดินตรงไปก้จะผ่าน

กลับมาที่พระเอก เมื่อควบคุมตัวละครได้ ให้เดินเก็บของในห้องแล้วออกมา เดินสำรวจห้องนี้ไปซักพัก จะได้ยินเสียงปืน วิ่งกลับไปที่ห้องที่ออกมา หมอจะนั่งฟุบอยู่ที่โต๊ะทำงานพร้อมรอยกระสุนบนขมับ เก็บเอกสารแล้วกลับออกไปข้างนอกออกประตูไปที่ๆโดนนกลากไป เข้าประตูที่นางเอกออกมา เข้าไปในแมนชั่น เข้าไปในห้องของนางเอกเก็บหนังสือพิมพ์มา ออกจากห้อง สำรวจประตูทางขวามือ ใช้หนังสือพิมพ์ และตามด้วย (แท่งอะไรซักอย่าง ที่เก็บได้ที่คลินิค)จะได้กุญแจมากดใช้ เข้าไปเก็บของทั้งหมดสำรวจตู้จะได้ น้ำมันมา ออกมา เดินไปที่ท่าเรือใช้น้ำมันที่เรือแล้วเราจะได้ไปที่ maiden tower เมื่อขึ้นมาให้คอยระวังนกให้ดี เพราะเรายังยิงมันไม่ได้ เดินไปทางขวาของอาคาร จะเจอปืนกลหนัก ใช้มันกำจัดนกให้หมด แล้วเดินสำรวจรอบๆ จะได้ hook และ graping hook เปิดไฟประภาคารด้วย แล้วเช้าไปในอาคารเก็บปืนติดเลเซอร์โหมด3นัดซ้อน และrope ใช้คีมใหญ่งัดpadlock ที่ประตูแล้วเข้าไป เก็บไอเทมข้างในทั้งหมดแล้วเข้าประตูทางขวา ขึ้นบันไบไปชั้นสอง แวะเก็บไอเทมในห้องอาหารชั้น2ด้วยและขึ้นไปชั้นบนสุดจะเจอประตูกรงกดใช้hookที่วาวล์หมุนประตู ขึ้นไปข้างบนเก็บไอเทมมา และสำวรจที่จอเขียวเล็กๆ

--- วิธีแก้ ซ้าย ซ้าย ขวา ลง ซ้าย (ถ้าจำไม่ผิดนะ ขึ้นต้นด้วย ซ้าย ซ้าย แน่ๆล่ะ)
จะได้กระดาษที่มีรอยจุดๆ (เรียกว่าอะไรไม่รู้) ลงไปที่ปะภาคารแล้วเสียบมันลงไปที่สวิตท์ กดใช้เชือกกับตะขอที่บ่อน้ำ เราจะลงไปข้างล่าง ลงท่อไปอีกที เดินลงบันไดไปเรื่อยๆจะเจอInzarอีกที เข้าประตูต่อไป เราจะมาอยู่ในวิหารใต้ดิน Zone 22nd (ผมตั้งเอง) เดินไปสับสวิตท์ข้างประตูที่ออกมา จะเจอ ลิงตัวใหม่ ถึกขึ้นไวขึ้น normal ประมาณ 7-8นัด Hard 11 นัด (วัดด้วยลูกซอง)ใช้ลูกซองเหมาะสุดเพราะมันจะกระเด็นกลับหลังด้วย จัดการมันแล้วเข้าประตูที่มันวิ่งมา ข้างๆประตูที่ออกมาจมีปืนกลหนัก มือทาง3ทาง ใน3ทางนี้

คุณต้องหา tablet with marking ให้ครบ ผมจะไม่บอกว่าอยู่ที่ไหนบ้าง เพราะ 1. มันกว้างเกินกว่าจะอธิบาย
2. ผมไม่มีรูปชี้ให้ดู
3. ผมจำไม่ได้ว่ามีกี่อัน

ผมจะบอกวิธีไขปริศนาหรือทางผ่านเท่านั้น
- - ประตูกรงที่ขึ้นสนิม ใช้เลื่อย saw เก็บที่ไหนไม่รู้จำไม่ได้
- - เฟืองที่หายไป ใช้เฟือง เก็บที่ห้องที่มี ลิงยักพังประตูออกมา (คน?ละตัวกะลิงใหม่นะ มี3แบบ)
- - กุญแจที่เก็บได้มาใช้ที่ ประตูทางซ้าย (ตรง3ทางในห้องที่เก็บปืนกล)

เมื่อได้ครบแล้ว ใส่ในห้องทางซ้าย ใส่ครบทุกเสาแล้วประตูหินใหญ่ๆจะเปิด เดินเข้าไปข้างในเข้าประตูตรงไปจะเป็นห้องที่มีลาวาข้างล่าง กดสำรวจกะแสงสีขาวๆเล็กๆ พระเอกจะลงไปกอง และได้ gail stone มา (ติดอยู่ที่มือเลย สำคัญมากๆนะอันนี้) แล้วจะตัดไปเล่น Inzar คุณต้องเก็บมอนทุกตัวในทางใต้ดิน ห้องที่เก็บแผ่นหินจะไม่มีมอน ไม่ต้องเข้าไป จัดการเคลียร์ทางไปจนถึงห้องที่มีบันไดลิงขึ้นไปกดสำรวจแล้วมันจะพูดว่า Ebru is save หรือไงนี่หละ แล้วเข้าประตูเดียวกับที่พระเอกเข้าไป เราจะได้สู้กับเดม่อน

วิธีปราบ แนะนำให้ใช้ ท่าเป็น สายฟ้า มานา 18 ที่ยิงสองทีอะ คอมโบเป็นท่าที่กระโดดพุ่งหลาวหมุนตัว s d a Help ของหน้าต่างเปิดเกม กับคอมโบ s s s
ระวังวงกลมสีแดงที่พื้นระหว่างสู้ด้วยพยายามเลี่ยงไม่เหยียบมันนะ อยากลองก้เชิญ ส่วนเวลามันพ่นไฟให้กดถอยหลังกระโดนออกมา (เลือดลดเยอะทีเดียว ถ้าโดนเข้า) เมื่อกำจัดได้เราจะได้เล่นEbru ให้เรานำEbruมาที่ๆพระเอกถูกจับตัวไป เดินเข้าประตูด้านหลังรูปปั้นที่กลายเป็นเดม่อน เดินไปตามทาง ไปจนถึงประตูที่มีปริศนา หมุนหินสี

วิธีแก้ ก่อนจะกดสำรวจให้ดูก่อนว่ามันเรียงยังไงแล้วจำไว้แล้วก้กดสำรวจเข้าไปทำให้เหมือนกัน (มันต้องสลับซ้ายขวาด้วย)
พอเข้าไปได้ตรงไปจนขึ้นมาเขตเรือนจำ กดสับสวิตท์ไฟ และเดินหลบแสงที่ส่องพื้นด้วยเข้าไปในห้องขัง สำรวจห้องสุดท้ายจะช่วย Demirออกมาได้ แล้วจะเห็นฉากEbru ตาย เมืองควบคุมพระเอกได้ให้เข้าไปที่ประตูใหญ่ๆกดใช้gail stone ที่มือ เปิดเข้าไป ลงลิฟท์ เดินไปตามทางเข้าประตูมาที่ห้องโถง

ความต้องการของระบบ:
* Windows 2000/XP/Vista;
* Pentium III/Athlon 1,1Ghz, Celeron or Duron 1,2Ghz;
* 256 Ram;
* Graphic card 64MB;
* DirectX 9.0;
* 1,7Gb hdd space.

ดาวโหลด

rapidshare.com Kabus.22.RuVer.part01.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part02.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part03.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part04.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part05.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part06.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part07.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part08.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part09.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part10.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part11.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part12.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part13.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part14.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part15.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part16.rar
rapidshare.com Kabus.22.Ru.Ver.part17.rar

พาสเวริด์ : Tickhi.com

ปล. เอามาจากเวบ นอกครับ

เครดิต คุณ campoo แห่ง Tickhi.com
บทสรุปจาก google ครับ (เนื่องจากจำเว็บอีกไม่ได้ อิอิ)

ผมโหลดมาเล่นแล้วเหมือนมาก แค่เปลียนจากซอบบี้เป็นเอเลียน

พอดีหาเกมเล่นแล้วไปเจอมาเลยเอามาให้เล่นกัน (ซำก็ขออภัยด้วยครับ)
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
kabus22 เกมคล้ายๆๆ re 1+2+3 และบทสรุป
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
GOD ANIME TION :: GAME :: Action,RPG (ตื่นเต้น เร้าใจ ผจญภัย เก็บเลเวล)-
ไปที่: